จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Parisa Chawanuntachot ได้โพสต์ภาพของลุงคนหนึ่งนั่งอยู่ข้างตู้ปันกันอิ่มโดยในมือถือนม 1 กล่อง ข้อความระบุว่า…เขาอิ่มท้อง เราอิ่มใจ ลุงบอกว่า “นมกล่องเดียวก็อิ่มแล้ว เอาไว้ให้คนอื่นกินบ้าง”
ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวได้รับความสนใจจากคนในสังคมเป็นอย่างมาก ทำให้เพจเฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน โพสต์ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า #คุณลุงเก็บของเก่า #นมกล่องเดียวก็อิ่ม #เหมือนฝนชโลมใจ บิ๊กเกรียน อินดี้ ไปตามมาแล้ว ภาพคุณลุงแต่งตัวมอซอแกเก็บของเก่าเปิดตู้ปันกันอิ่มของโรงพยาบาลธนบุรี-อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี หยิบนมกล่องเดียวบอกก็อิ่มแล้วจะได้ไว้ให้คนอื่น ๆ
ทีมงาน บิ๊กเกรียน ได้ตามจนเจอทราบว่าชื่อ เป็นคนพระนครศรีอยุธยา มาเร่ร่อนเก็บของเก่าอยู่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี แม้เป็นคนเร่ร่อนแต่ไม่คิดเบียดเบียนหรือเอาเปรียบใคร
ขณะที่ต่อมา บิ๊กเกรียน ได้รายงานเกี่ยวกับคุณลุงว่า “#ลุงใจเทวดา #อุณหภูมิร่างกายสูง #สุ่มเสี่ยงเป็นไข้ นางชญานุช เหลืองเวชการ ผอ.ฝ่ายบริหาร รพ.ธนบุรี-อู่ทอง จัดแพทย์-พยาบาล ทำการตรวจวัดไข้ลุพบว่า อุณหภูมิร่างกายสูงถึง 40.5 องศาเซลเซียส เมื่อทำการตรวจวัดไข้ลุงคนนี้ทางโรงพยาบาลได้จัดที่ให้ลุงใจเทวดา เพื่อกักตัวตรวจ COVID ซึ่งเจ้าหน้าที่กับอาสาร่วมใจกันช่วยพาลุงอู๊ด จารึก ใจเทวดา ส่งรักษาตัวโรงพยาบาลอู่ทอง กระทั่งเวลาต่อมา ลุงอู๊ด เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยอาการปอดอักเสบติดเชื้อ โดยมีการจัดงานฌาปนกิจศพในวันที่ 6 มิถุนายน ณ วัดเขาพระ อู่ทอง
ล่าสุด ที่วัดเขาพระ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี มีชาวบ้านอู่ทองมาร่วมงานศพลุงอู๊ด
เวลา 18.30 น.วันที่ 5 มิถุนายน นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี มอบหมาย ให้นายเสกสรรค์ ถนอมกิตติ นายอำเภออู่ทอง เป็นประธาน มีคุณบุษยาฏฐ์ มนต์คล้ำ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของของมนุษย์ จังหวัดสุพรรณบุรี นางสายสุณี อินทะวงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.สุพรรณบุรี
คุณชญานุช เหลืองเวชการ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร รพ.ธนบุรี-อู่ทอง พร้อมเจ้าหน้าที่มาร่วมเป็นเกียรติให้กับลุงใจเทวดา
และในวันที่ 6 มิถุนายน ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี มอบหมายให้ นายนพฤทธ์ ศิริโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในการฌาปนกิจลุงอู๊ด ใจเทวดา
ที่มา : เฟซบุ๊ก เล่าเรื่องเมืองสุพรรณ, บิ๊กเกรียน, Parisa Chawanuntachot