ชาวบ้านร่วมงานศพ ลุงอู๊ด ใจเทวดา รองผู้ว่าฯสุพรรณเป็นประธานในการฌาปนกิจ

0

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Parisa Chawanuntachot ได้โพสต์ภาพของลุงคนหนึ่งนั่งอยู่ข้างตู้ปันกันอิ่มโดยในมือถือนม 1 กล่อง ข้อความระบุว่า…เขาอิ่มท้อง เราอิ่มใจ ลุงบอกว่า “นมกล่องเดียวก็อิ่มแล้ว เอาไว้ให้คนอื่นกินบ้าง

ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวได้รับความสนใจจากคนในสังคมเป็นอย่างมาก ทำให้เพจเฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน โพสต์ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า #คุณลุงเก็บของเก่า #นมกล่องเดียวก็อิ่ม #เหมือนฝนชโลมใจ บิ๊กเกรียน​ อินดี้​ ไปตามมาแล้ว ภาพคุณลุง​แต่งตัวมอซอ​แกเก็บของเก่าเปิดตู้​ปันกันอิ่ม​ของโรงพยาบาลธนบุรี-อู่ทอง​ จ.สุพรรณบุรี หยิบนมกล่องเดียว​บอกก็อิ่มแล้ว​จะได้ไว้ให้คนอื่น ๆ

ทีมงาน​ บิ๊กเกรียน​ ได้ตามจนเจอทราบว่าชื่อ เป็นคนพระนครศรีอยุธยา มาเร่ร่อน​เก็บของเก่า​อยู่ อ.อู่ทอง​ จ.สุพรรณบุรี แม้เป็นคนเร่ร่อน​แต่ไม่คิดเบียดเบียน​หรือเอาเปรียบใคร

ขณะที่ต่อมา บิ๊กเกรียน ได้รายงานเกี่ยวกับคุณลุงว่า “#ลุงใจเทวดา #อุณหภูมิร่างกายสูง #สุ่มเสี่ยงเป็นไข้​ นางชญานุช​ เหลืองเวชการ ผอ.ฝ่ายบริหาร​ รพ.ธนบุรี-อู่ทอง​ จัดแพทย์​-พยาบาล ทำการตรวจวัดไข้ลุพบว่า​ อุณหภูมิ​ร่างกาย​สูงถึง​ 40.5​ องศาเซลเซียส เมื่อทำการตรวจวัดไข้ลุงคนนี้ทางโรงพยาบาลได้จัดที่ให้ลุงใจเทวดา เพื่อกักตัวตรวจ COVID ซึ่งเจ้าหน้าที่​กับอาสา​ร่วมใจกันช่วย​พา​ลุงอู๊ด​ จารึก​ ใจเทวดา​ ส่งรักษาตัวโรงพยาบาลอู่ทอง กระทั่งเวลาต่อมา ลุงอู๊ด​ เสียชีวิตลงอย่างสงบ​ด้วยอาการปอดอักเสบติดเชื้อ โดยมีการจัดงานฌาปนกิจศพในวันที่ 6 มิถุนายน ณ วัดเขาพระ อู่ทอง

ล่าสุด ที่วัดเขาพระ​ อ.อู่ทอง​ จ.สุพรรณบุรี มีชาวบ้านอู่ทอง​มาร่วมงานศพลุงอู๊ด

เวลา​ 18.30​ น.วันที่​ 5​ มิถุนายน​ นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี มอบหมาย​ ให้นายเสกสรรค์ ถนอมกิตติ นายอำเภออู่ทอง เป็นประธาน มีคุณบุษยาฏฐ์ มนต์คล้ำ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของของมนุษย์ จังหวัดสุพรรณบุรี นางสายสุณี อินทะวงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.สุพรรณบุรี

คุณชญานุช เหลืองเวชการ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร รพ.ธนบุรี-อู่ทอง​ พร้อมเจ้าหน้าที่มาร่วมเป็นเกียรติให้กับลุงใจเทวดา

และในวันที่ 6 มิถุนายน ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี มอบหมายให้​ นายนพฤทธ์ ศิริโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในการฌาปนกิจลุงอู๊ด ใจเทวดา

ที่มา : เฟซบุ๊ก เล่าเรื่องเมืองสุพรรณ, บิ๊กเกรียน, Parisa Chawanuntachot