เพจดังแชร์ภาพ ฮ.สำนักงานตำรวจแห่งชาติบินแก้บนไอ้ไข่ ด้านวัดเจดีย์แจงอีกมุม

0

กลายเป็นเรื่องราวที่กำลังได้รับการแชร์วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากในโลกออนไลน์ กรณีเมื่อเพจเฟซบุ๊กชื่อ “ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน” ได้โพสต์ภาพ ฮ.สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขณะจอดอยู่ที่วัดไอ้ไข่ วัดเจดีย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ท่ามกลางความสนใจของประชาชนที่อยู่บริเวณนั้น

โดย เพจเฟซบุ๊กชื่อ “ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน” เขียนข้อความบรรยายภาพว่า ฮ.สนง.ตำรวจแห่งชาติ โผล่แก้บน ประทัด 3 ล้านนัด วัดไอ้ไข่ ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ต่างเข้ามากดไลก์ กดแชร์ พร้อมแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ นานา โดยบางคนมองว่าสามารถเอาทรัพย์สินของทางราชการมาใช้ทำแบบนี้ได้ด้วยหรือ ขณะที่ชาวเน็ตบางคนมองว่า อาจเป็นความเข้าใจผิด เจ้าหน้าที่น่าจะกำลังปฏิบัติภารกิจบางอย่าง

ความคิดเห็นจากชาวเน็ตระบุว่า เช่น แก้บนเป็นการปฏิบัติราชการใช้ยานพาหนะรัฐได้, อย่าแถนะครับ ว่าไปจุดประทัด ในเรื่องราชการ เพราะต้องแก้บนที่จับคนร้ายฆ่าเตี้ย มช.ได้, แล้วตังซื้อประทัดนี้ตังตัวเองป่าว ขนาด ฮ.ของราชการ​ยังเอาไปใช้ส่วนตัว​ได้, ใช้ของหลวง ใช้เส้น มีอะไรที่ยังไม่ทำอีก ต้องเร่งแก้ไขด่วน, 55 มีดีให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ เพราะที่นี่ ประเทศกูมี เคยเห็น ฮ.บินพร้อมกองกำลังเสริมไปงานวันเกิดเกจิอาจารย์แถวบ้านยังมีเลย เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เพจเฟซบุ๊กชื่อ “ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน” ได้โพสต์ข้อความอีกครั้งระบุว่า “ส่งเห็บมาแก้ต่างว่าบินตรวจงานแล้วจ้า เรื่อง ฮ. ลำนั้น”

 

ขณะที่ ทางด้าน เพจเฟซบุ๊ก “วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่)” โพสต์ถึงเรื่องดังกล่าวระบุว่า ทางวัดเจดีย์ขอแจ้งว่า ภาพดังกล่าวนี้ เรื่อง ฮ.สนง.ตำรวจแห่งชาติ โดยท่านผู้การตำรวจท่องเที่ยว ได้มาตรวจเยี่ยม ปฏิบัติงานในหน้าที่ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และเข้าพบเจ้าอาวาส เพื่อกราบนมัสการและเรียนถามถึงปัญหาและอื่น ๆ ในฐานะเป็นวัดที่มีนักท่องเที่ยว

ท่านผู้การตร.ท่องเที่ยวได้มีภารกิจหลายพื้นที่ ในจังหวัดนครศรีธรรมราช และ อำเภอเกาะสมุย ไม่ได้เกี่ยวข้องกับประทัดล้านนัด หรือมาเพื่อแก้บนอะไรทั้งสิ้น และสถานที่จริงใกล้ ฮ. ไม่มีประทัดดังกล่าว ซึ่งประทัดไม่ได้เกี่ยวข้องกัน เป็นของผู้ศรัทธาท่านอื่นที่มาแก้บน

กรุณาอย่านำไปโยง หรือนำไปเป็นประเด็น ทางวัดขอให้ทุกท่านอยู่ในความจริงด้วย ห้ามนำไปตัดต่อเพื่อแค่การโปรโมท หรือทำสื่ออันเป็นเท็จแค่เพื่อให้ประทัดขายได้

หรือแค่ออกมาเพื่อเอากระแสอย่างอื่น ๆ ดูแล้วไม่ควรนะครับ อย่านำหรือเอาไปทำเป็นของเล่น

ที่มา : เพจเฟซบุ๊ก ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน และ เพจเฟซบุ๊ก “วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่)