“คานเย เวสต์” รับส่งเสียค่าเล่าเรียนให้ลูกสาววัย 6 ขวบ ของ “จอร์จ ฟลอยด์ ” พร้อมทุ่มอีก 60 ล้าน ช่วยคนผิวดำ

0

จากกรณีการเสียชีวิตของ “จอร์จ ฟลอยด์ “ (George Floyd) ชายผิวสีชาวอเมริกัน วัย 46 ปี ผู้ที่ถูกตำรวจผิวขาวฆาตกรรม จนกลายเป็นการปลุกกระแสแฮชแท็ก #BlackLivesMatter กลับมาอีกครั้งและรุนแรงยิ่งกว่าเดิม โดยการประท้วงนั้นได้เกิดขึ้นทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา ตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น

 

 

 

ต่อมาทางสำนักงานตรวจสอบทางการแพทย์เขตเฮนนีพิน เคาน์ตี้ ในรัฐมินนิโซตา ประเทศสหรัฐฯ ได้เผยแพร่เอกสารทางการแพทย์ แจ้งผลการชันสูตรศพของ “จอร์จ ฟลอยด์ “ โดยนายแพทย์แอนดรูว์ เอ็ม.เบเกอร์ ได้รับการตรวจวินิจฉัยร่างของ “จอร์จ ฟลอยด์ ” พบติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา แต่เชื่อว่าแม้เขาจะติดเชื้อโควิด แต่กลับไม่มีอาการป่วยด้วยโรคโควิด-19 ในช่วงเวลาที่เขาเสียชีวิต

 

 

ล่าสุดเว็บไซต์เดลีเมล์ ได้รายงานข่าวที่น่าชื่นชมอย่างยิ่งระบุว่า “คานเย เวสต์” แรปเปอร์ชื่อดังระดับโลก ชาวอเมริกาชื่อดัง สามีของ “คิม คาร์เดเชียน” หลังจากเสนอจ่ายค่าเล่าเรียนระดับวิทยาลัยให้กับ ด.ญ.จีอานน่า ฟลอยด์ ลูกสาววัย 6 ขวบ ของ “จอร์จ ฟลอยด์ ” ชายผิวดำที่ถูกตำรวจใช้กำลังจับกุมจนถึงแก่ชีวิต

 

 

 

โดย “คานเย เวสต์” ได้จัดตั้งกองทุนการศึกษาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในเงินบริจาค 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 62.9 ล้านบาท เพื่อมอบให้ครอบครัวคนผิวดำหลายคนที่ตกเป็นเหยื่อความรุนแรงและเสียชีวิตโดยฝีมือของตำรวจและคนผิวขาว สำหรับใช้จ่ายด้านต่าง ๆ รวมถึงค่าดำเนินคดีเรียกร้องความยุติธรรม

 

นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่า ครอบครัวของนายอาห์มูด อาร์เบอรี หนุ่มผิวดำวัย 25 ปี ที่ถูกอดีตตำรวจผิวขาวและลูกชายยิงดักยิงจนเสียชีวิตระหว่างวิ่งออกกำลังกายที่รัฐจอร์เจีย เมื่อเดือนก.พ. ทั้งที่ไม่มีอาวุธ รวมทั้งเป็นการตัดสินเอาเองว่านายอาร์เบอรีเป็นโจรที่ก่อเหตุในละแวกบ้าน

 

อย่างไรก็ตาม “คานเย เวสต์” ได้ช่วยเหลือ ครอบครัวของ น.ส.บรีโอนา เทย์เลอร์ เจ้าหน้าที่แพทย์ห้องฉุกเฉินสาวผิวดำ วัย 26 ปีที่ถูกตำรวจยิงเสียชีวิตคาห้องพักในรัฐเคนทักกี เมื่อเดือนมี.ค. โดยกลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งปฏิบัติภารกิจจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด อ้างว่าเคาะประตูเรียกและแจ้งว่ามีหมายค้น เพราะเชื่อว่าคนร้ายใช้ห้องดังกล่าวเป็นที่ส่งยา ก่อนบุกเข้าไปในห้อ งกระทั่งเกิดการเผชิญหน้าและลงเอยด้วยการยิงใส่น.ส.เทย์เลอร์หลายนัดจนเสียชีวิต

 

 

 

อ้างอิง : dailymail

IG : kanyew.est