วิษณุ เผยชัด “ชดเชยสงกรานต์” อาจให้หยุดแบบผ่อนส่ง!

0

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เผยชัดยังไม่มีมติเรื่องวันหยุดชดเชยสงกรานต์ตามที่เป็นข่าว และอาจไม่ให้หยุดแบบติดต่อกัน

ในวันที่ 5 มิ.ย.63 ทางด้านของ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการพูดถึงอย่างมาก นั่นก็คือ การพิจารณากฎหมายเพื่อที่จะออกมารองรับ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ที่กำลังจะประกาศยกเลิกสิ้นเดือน มิ.ย.63 นี้

โดยทางด้านของ นายวิษณุ ได้กล่าว่า ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆในเรื่องดังกล่าวนี้ เนื่องจากว่าต้องรอให้ทุกอย่างออกมาชัดเจนเสียก่อน ซึ่งในตอนนี้ยังให้น้ำหนักไปที่การประเมินมาตรการผ่อนคลายในระยะที่ 3 และ ระยะที่ 4 ที่กำลังจะเริ่มขึ้นก่อน

อีกทั้งยังได้กล่าวถึงในเรื่องของวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ ว่าทางด้านของตนเองยังไม่ทราบข่าวเรื่องวันหยุดดังกล่าว และก็ไม่รู้ว่าข่าวเรื่องวันหยุดนั้นหลุดไปได้อย่างไร อาจจะเป็นโฆษกที่พูดออกไปเนื่องจากมีคนถาม เพราะเดือนหน้ามีวันหยุดติดต่อกัน 4 วันจริงก็คือ วันอาสาฬหบูชา และ วันเข้าพรรษา คือในวันที่ 4-7 ก.ค. เอาวันหยุดนี้ให้รอดปลอดภัยก่อน

อย่างไรก็ตาม ทางด้านของ นายวิษณุ ยังได้เผยอีกด้วยว่า วันหยุดชดเชยสงกรานต์นั้นยังไม่ได้คิด และก็ไม่จำเป็นต้องหยุดติดต่อกัน และในความเป็นจริงแล้ว หยุดสงกรานต์มีแค่เพียง 3 วัน ไม่รวมเสาร์กับอาทิตย์

ดังนั้นเมื่อหยุดสงกรานต์จริงๆมีแค่ 3 วัน ก็จะไม่ยากในการชดเชย อาจจะใช้วิธีการหยุดแบบทิ้งช่วงกัน สัปดาห์ละ 1 วัน ก็ได้