เพจดังแฉ!อุ้มวันเฉลิมแค่ลิเก เปิด5ปมหน่อมแน้ม ขณะสมยศผิดคิว!โพสต์ใหม่ยังไม่ตาย?

0

จากกรณีเว็บไซต์ประชาไท ได้เผยแพร่ข่าว วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ หรือ ต้า วัย37ปี ผู้ลี้ภัยทางการเมืองไทยที่อยู่ในกัมพูชา ถูกกลุ่มคนร้ายอุ้มหน้าคอนโด เมื่อ 4 มิ.ย.63 โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพยายามเข้าช่วย แต่กลุ่มคนที่มานั้นมีอาวุธปืน

ต่อมานายสมยศ พฤกษาเกษมสุข อดีตผู้ต้องหาตามความผิดมาตรา 112 ได้โพสต์ข้อความเล่าถึงกรณีดังกล่าวบางช่วงด้วยว่าหลับตาลงให้สนิทเถิดลูกรัก ก่อนหน้านี้ไม่นาน ตำรวจไทยไปที่บ้านเขาที่จังหวัดอุบลราชธานี ถัดมาเพียงสัปดาห์เดียววันที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลาราว 17.00 เขาถูกอุ้มจับใส่รถยนต์ Toyota Highlander สีน้ำเงินเข้ม มีคนร้ายอยู่ 4 – 5 คนที่หน้าคอนโด มีคนพยายามเข้าไปช่วยแต่ถูกคนร้ายชักปืนขึ้นขู่ ริมถนน National Road 6 ในเขตอำเภอ Chrouy Chungvar กรุงพนมเปญ

ดูจากสภาพการอุ้มเช่นนี้ “ต้า” คงถึงแก่ชีวิตไปแล้ว หลับตาลงให้สนิทเถิดลูกรัก ลูกของประชาชนคนไทย ผู้ซึ่งต่อสู้เพื่อ เสรีภาพ ประชาธิปไตย จนถึงลมหายใจสุดท้าย ขอวิญญาณ”ต้า” ไปสู่สุคติสัมปรายภพ

ขณะที่เพจดัง ปราชญ์ สามสี โพสต์ข้อความพร้อมภาพเอกสารถึงเรื่องนี้ไว้อย่างน่าสนใจว่า สิ่งที่น่าสนใจ ล่าสุดมีการปล่อยข่าวแบบยก ” แพคเก็จ” อ้างว่า นาย วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ “ผู้หนีคดี ความมั่นคง” ถูกอุ้มหายที่ คอนโด ที่พนมเปญ โดยมีการโปรยหัวคีร์เวิร์ดที่คนจำได้ง่าย ๆว่า “อุ๊ยหายใจไม่ออก” อย่างพร้อมเพรียงกัน ซึ่งหากไม่โง่นักก็ต้องดูออกว่า เป็นการพยายาม โหนเหตุการณ์สังหารชาวผิวสีที่สหรัฐ… โดยใช้วาทะกรรมคล้ายๆกัน

ข้าพเจ้าเห็นว่า บางสื่อรีบรายงานทันทีว่า นายวันเฉลิม เป็นผู้ต้องหาคดี มาตรา112 ซึ่งหลบหนีไปตั้งแต่ ช่วงรัฐประหารปี 2557…ถูกอุ้มหายตัวไปที่พนมเปญ สังเกตวันเวลาดีๆนะครับ แต่ จากภาพที่แอนดรูแม๊กเครเกอร์ เปิดเผยเอกสารราชการแห่งหนึ่ง ที่ระบุว่าตัวแอนดรู แม๊คเครเกอร์ เอง โดน คดี มาตรา112ตั้งแต่ ปี 2560 แต่ ตัวนาย วันเฉลิม (ในภาพซ้ายล่าง) ถูกจัดอยู่ในหมวด หนีคดีทางการเมือง..ซึ่งมีรายละเอียดแยกจากเครื่องสถาบันกษัตริย์อยู่เยอะครับ(ไม่โดน112)

แต่เชื่อว่ามีข่าวหลายสำนักลงข่าวแบบเหมารวมว่าพวกที่หนีไปต่างประเทศเป็นพวกหมิ่นสถาบันฯเป็นแน่ ดังนั้น การที่จะมีใครไปโยง ว่า นาย วันเฉลิม โดนอุ้มเพราะ โดนคดีเกี่ยวโยงสถาบันพระมหากษัตริย์ คงเป็นเรื่องยกเมฆเกินไป ..ที่จริง วันเฉลิม มิใช่คนที่เก่งกาจสำคัญอะไรต่อขบวนการ เชื่อว่าหลายคนลืมไปแล้วว่าเคยมีบุคคลนี้อยู่ในระบบการเมือง

ไม่มีความจำเป็นอันใด ที่ใครๆจะไปอุ้มคนๆนี้ …เว้นแต่เสียว่าต้องการศพมาโหนนั้นอ่ะครับ จริงๆคนวางบทให้นี่ก็ลิเกมากนะ …. คนโดนอุ้มหายไปจากโทรศัพท์ พยาน ยังได้ยินชัดเจนว่า “โอ้ยหายใจไม่ออก” ยังกับละครไทยยุค 70 และมีรูปถ่าย พร้อมรู้รายละเอียด หมดว่าถูกทุบที่หัว ขณะลงคอนโดไปซื้อลูกชิ้น …

แล้วปล่อยข่าว มโน ด้วยไอดี อวตารไป ว่า วันเฉลิมคนนี้โดนคดี 112 คนที่สั่งจะเป็นใครไปได้หล่ะ …. โอ๊ย ลิเก หม่อมแม่มากครับ….. ป่านนี้ นายวันเฉลิม นอนชิลอยู่ ริมโตเลสาบ รอให้ข่าวเงียบแล้ว ย้ายหนี โควิด19 ละบาดไปอยู่ประเทศโลกที่สามแล้ว… เดี๋ยวนี้จะวางมือทางการเมืองก็แค่แกล้งตายแล้งทิ้งอดีตไป เติบโตในต่างประเทศก็แค่นั้นเอง….

นี่ขอทำนายไว้เลยว่า พวกประท้วงต่างประเทศที่ออกมาสร้างข่าวนี้กันพร้อมสรรพ คงเตรียมตัวเตรียมป้าย..ไปมั่วในฝูงชน ที่สหรัฐฯ หรือที่ยุโรป ว่า i cant breath แล้วถ่ายรูปไปเก็บตังจากแนวร่วมอีกละสิ

สุดท้ายนี้ เราคนไทยไม่ควรเหยียดกัน ไอ้สลิ่มไอ้ควายแดง…เพราะเราคนไทยด้วยกัน…จงระวังให้ดีคนที่พยายาม เสี้ยมให้คนไทยตีกันเหมือนสหรัฐฯมันก็มี ครับ

ที่มา : เฟซบุ๊ก ปราชญ์ สามสี