หนุ่มทำบ้านใหม่ให้ยายวัย 70 หลังตอนบวชคอยใส่บาตร ล่าสุดสร้างบุญอีกเปลี่ยนกระท่อมโทรมของหญิงชราให้น่าอยู่

0

จากกรณีอดีตพระลูกวัดแห่งหนึ่ง คือ นายณัฐวุฒิ งูตูล อายุ 58 ปี ได้สร้างบ้านหลังใหม่ให้แก่คุณยายสุวภา พูนสิน อายุ 70 ปี ที่ ต.วังดาล อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี แทนหลังเก่าที่ทรุดโทรมเอนเอียง จนกลายเป็นเรื่องที่มีการชื่นชมจากคนในสังคมไปแล้วนั้น

ต่อมา นายณัฐวุฒิ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ชายคนเล็ก เด็กกรุง” อีกว่า ขออนุญาตเพื่อน ๆ อีกครั้งครับ งานนี้ผมลงไปดูบ้านคุณยายเภา อยู่ที่ ต.ศรีมหาโพธิ์ อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี ด้วยตัวเอง ใจมันหดหู่ตั้งแต่คุณยายนอนอยู่ในกระต๊อบเล็ก ๆ ริมถนน พอเดินเข้าไปดูบ้านจริงมันโทรมมาก ถ้าคุณยายมีเงินสัก 100,000 ก็พอจะให้เป็นบ้านได้

แต่สภาพอย่างคุณยายหลัก 1,000 ยังมองไม่เห็น โฉนดที่ดินต้องเอาไปจำนองไว้ 6,000 บาท ยังติดค้างโรงพยาบาล เนื่องจากไม่มีบัตรประชาชน ผมขอเดินต่อนะครับ จริง ๆ ไม่มีเจตนาที่จะชวนทำบุญ แต่ถ้าเพื่อน ๆ ที่มีความคิดคล้าย ๆ ผม ผมไม่ปฏิเสธครับ ขอบคุณแทนยายเภาด้วยนะครับ

โดย เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมา นายณัฐวุฒิแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า วันนี้เรานำทีมงานมาทำบ้านคุณยายสำเภา ตั้งใจเอาทำให้เสร็จ แต่โดนฝนทั้งวัน รูปนี้ถ่ายตอนเช้าที่มาถึง แต่วันนี้เราทำยันมืด ตอนนี้งานคืบหน้า85% แล้วพรุ่งนี้เก็บอีกนิดหน่อยพร้อมส่งมอบ ครอบครัวคุณยายดีใจมาก ใครยังไม่ร่วมร่วมด่วนครับ ผมสำรองไปให้ก่อน

ล่าสุด นายณัฐวุฒิ ได้เผยภาพล่าสุด บอกว่าเสร็จแล้วครับบ้านคุณยายสำเภา ที่ศรีมหาโพธิ์ขอบคุณทุก ๆ สายบุญ อย่าลืมฝากกดติดตาม กดไลก์ กดแชร์ในyoutube ให้ด้วยนะครับจะได้มีกำลังใจทำงานต่อครับ

Posted by ชายคนเล็ก เด็กกรุง on Wednesday, June 3, 2020

ที่มา : ชายคนเล็ก เด็กกรุง