คนเมืองลุงเปิดภาพนายดาบตร.รีดไถแม่ค้าอาหารทะเล หลักฐานสลิปโอนเงินโผล่อีกเพียบหลักพัน-หมื่น

0

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ไสว รุยันต์ ซึ่งเป็นสื่อมวลชนประจำจังหวัดพัทลุง โพสต์ข้อความระบุว่า “หนักไปนะ ร้องมาก็ว่ากันไป​ ตำรวจเมืองพัทลุง​ตั้งจุดตรวจก่อนเคอร์ฟิว​ เรียกจับแม่ค้าขายของกลับจากตลาดนัด​ เรียกเงิน​ 80,000 บาท​ บริเวณทางเข้าบ้านเขาแดง​ ต่อรองเหลือ ​10,000 บาท​ จริงเท็จแค่ไหน ผู้การพัทลุงลองตรวจสอบบ้าง

โดย น.ส.หนึ่ง (นามสมมติ) แม่ค้าขายของทะเลสด ได้เข้ามาร้องเรียนกับสื่อมวลชน พร้อมเปิดใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ตนขอความเป็นธรรม หลังจากโดนจับกุมขณะกลับจากเดินทางไปรับกุ้ง หอย ปู และ ปลาทู ในพื้นที่ จ.ตรัง และเดินทางกลับบ้านที่ จ.พัทลุง ในช่วงเคอร์ฟิวซึ่งโดนจับในพื้นที่ อ.เมือง จ.พัทลุง

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ไสว รุยันต์ ยังโพสต์ข้อความอีกว่า สลิบโอนเงิน อีก 5-6 ราย ส่งมาให้ตรวจสอบ การโอนเงินเข้าบัญชี ตำรวจดับเบิ้ลเปร.. ขอกันดื้อ ๆ อ้างหมายจับยาเสพติดหรือภาษาในวงการว่าเลี้ยงหมายจับ เรียกรับเงิน แม้เพียง 1,000 บาท ก็เอา บอกว่าจะเอาไปกินข้าวหลังทำงาน ยังเพตำรวจชุดนี้ ระดับสารวัต ถึงนายดาบ รวมถึงนักเรียนนายสิบฝึกงาน ที่อยู่รวมกันในชุด บอกค้นยาเสพติด แต่ไม่พบไร ขอ 1,000 บาท ค่าค้น…แลที่มันทำ….ช่วยดันให้สุด ๆ ในสังคมโซเซียล อย่าให้มีจุดยืนในสังคมกับความอัปปรีย์ ที่ไม่มีวันสิ้นสุด…..##ใครหลักฐานโอนเงินให้ตำรวจชุดนี้อีกส่งมาได้ครับ…##

ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เข้ามาคอมเมนต์ว่า มันคงอดแหละพี่ เห็นใจมันค่ะ ยุคนี้เป็นยุคคสช.ตำรวจทำงานลำบาก เงินไม่สะพัดมือเหมือนสมัยทักษิณ ก็ต้องหากินจากชาวบ้าน ปูนาตาดำ ๆ หน่วยงานรัฐเพื่อปชช .หรือรังแกปชช.ซิไม่ว่า บ้างก็เข้ามาคอเมนต์ว่า อย่าว่าแต่รีดไถ่ มันเปิดขายบุหรี่เถื่อนกันเป็นทีม อย่าให้ตาสีตาสาขายน่ะ มันแจ้งจับหมด เลือกแต่พวกมัน ขายกันแบบสบายใจเลย##เพราะกากีอยู่เบื้องหลังไง

อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นด้วยการนำชื่อของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปรากฏบนสลิปการโอนเงินไปตรวจสอบ จนพบว่าเป็นใคร ทำให้มีการแชร์ภาพดังกล่าวในโซเชียลให้เพื่อน ๆ ชาวเน็ตได้เห็น

ด้าน พล.ต.ต.กฤษดา แก้วจันดี ผบก.ภจว.พัทลุง กล่าวว่า ผลการสอบสวนข้อเท็จจริงชั้นต้นจะแล้วเสร็จในวันนี้ และยอมรับว่ากรณีนี้มีมูลความจริง เบื้องต้นจึงสั่งย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจในชุดระดับชั้นประทวนที่ถูกพาดพิงถึงให้ไปปฏิบัติหน้าที่เวรยามที่ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง และจะมีการแต่งตั้งคณะกรรมการจำนวน 1 ชุด เพื่อมาตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมด โดยเฉพาะหลักฐานการโอนเงินรวมทัั้งการดื่มเหล้าขณะปฏิบัติหน้าที่ หากหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงผู้ใดจะเอาผิดทางวินัยและอาญา คาดว่าภายใน 7 วันจะได้ข้อสรุปในเรื่องนี้

ที่มา : ไสว รุยันต์