แกร็บไบค์-วินรับจ้าง ประจันหน้า รับไม่ได้คลิปรุมชกกลางแยกสาทร เผยปมทะเลาะเดือด

0

มีเหตุการณ์ให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง สำหรับประเด็นของวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และแกร็บไบค์ ที่มักจะทะเลาะกันด้วยสาเหตุแย่งลูกค้า รวมไปถึงมีการลงมือทำร้ายร่างกายกันด้วย อย่างล่าสุดก็มีประเด็นร้อนเกิดขึ้นในโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อมีคลิปจากเพจเฟซบุ๊ก Grab เคลื่อนที่เร็วเราช่วยกัน ได้เผยแพร่นาที ที่วินมอเตอร์ไซค์ ยืนล้อมคนขับแกร็บกลางสี่แยกย่านสาทร ก่อนจะลงมือทำร้าย คาดว่าสาเหตุมาจากการขับรถปาดหน้ากัน

 

 

หวังว่าจะตามตัวไม่ยากนะครับ ใครมีเบาะแส แจ้งมานะครับ

Posted by Grab เคลื่อนที่เร็วเราช่วยกัน on Wednesday, June 3, 2020

 

 

โดยจากในคลิปจะเห็นว่า มีมอเตอร์ไซค์วินประมาณ 5 คน ยืนหาเรื่องคนขับแกร็บกลางถนน เมื่อดูท่าจะไม่จบง่าย ก็มีเพื่อนร่วมอาชีพวินมอเตอร์ไซค์มาสมทบอีกราว 10 กว่าคน มายืนประจันหน้ากับกลุ่มวินที่เข้ามาหาเรื่องคนขับแกร็บ เนื่องจากรับไม่ได้ที่วินมีการตามคนมารุมทำร้ายตามที่ปรากฏในคลิป

 

ต่อมาได้มีตัวแทนจากทั้งสองฝั่งมาไกล่เกลี่ย และตามตัวผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดไปที่สถานีตำรวจเพื่อพูดคุยหาทางออกกันถึงปัญหาที่เกิดขึ้น

 

อย่างไรก็ตามหลายคอมเม้นต์ต่างเข้ามาชี้แจงว่า สาเหตุที่ฝ่ายวินรับจ้างหาเรื่องนั้น ไม่ใช่เรื่องรับผู้โดยสาร เพราะเรื่องนั้นไม่เป็นปัญหา ไม่เกี่ยวกับเรื่องลูกค้า แต่เป็นการโมโหส่วนตัวจากเรื่องปาดหน้ารถ จนเข้าใจผิดบานปลาย นอกจากนี้ในเพจเฟซบุ๊ก Grab เคลื่อนที่เร็วเราช่วยกัน ยังอัพเดทสถานการณ์ล่าสุดด้วยว่า

 

“จบแบบนี้มันก็ดี ได้คุยได้ปรับความเข้าใจกันว่ามันเกิดอะไรขึ้น ทางผู้ใหญ่ฝ่ายเขา เข้ามาขอโทษและให้คู่กรณีทั้งหมด ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป เขายอมรับว่าเข้าใจผิด คิดว่าทางเราจะไปรุมน้องเขา เขามาเขาก็ใส่เลย ไม่ได้ฟัง แต่ตอนนี้เขาก็โทษแล้ว และพวกเขาก็ขับแกร๊บกันด้วย #เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องแย่งลูกค้า เป็นเรื่องการขับรถปาดกัน และทางเราไปเจอกันกับวินที่มีเรื่อง เลยขอจอดคุยกัน แต่คุยยังไงไม่รู้ ก็เป็นอย่างในคลิป ….

 

 

ส่วนคุณบอลเบอร์ 8 ที่ใส่เสื้อดำในภาพ กับลูกชาย ทางเจ้าทุกข์ยืนยันแล้วว่าเป็นคนมาห้าม ทางเราไม่มีเจตนาเพื่อให้ร้าย แต่มีคลิปเห็นว่าอยู่ในเหตุการณ์ เลยอยากให้ออกมาชี้แจง เจ้าตัวก็มาแสดงความบริสุทธิ์ใจที่ สน. และเป็นคนไปตามตัวคนก่อเหตุทั้งหมดมาได้ เราต้องขอขอบคุณด้วยที่ไม่ให้เรื่องมันบานปลาย ตำรวจให้ไกล่เกลี่ย แล้วชดใช้ค่าเสียหายกันดู และจะขอลงบันทึกเพื่อดูพฤติกรรมต่อไป

 

#การที่เราเข้าไปช่วยคนของเราเพราะคนของเราโดนรุมก่อน ไม่ได้เป็นคนเริ่ม ถ้าเขาต่อยกันตัว ๆ พวกเราคงไม่ไปให้สังคมด่าหรอก

#ขอบคุณที่ออกมายอมรับผิดแบบลูกผู้ชายกล้าขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป

และทางเค้ายืนยันว่าไม่มีปัญหาเรื่องที่แกร๊บจะไปรับคนบริเวณนั้น เพราะพวกเขาก็ขับแกร๊บ”

 

ขอบคุณข้อมูล เพจเฟซบุ๊ก : Grab เคลื่อนที่เร็วเราช่วยกัน