แม่ค้าอาหารทะเลเปิดใจ เล่านาทีโดนตร.พัทลุงจับกุมไถเงิน ปรี๊ดสุดกำลังจะกลับบ้านโดนสั่งแกะหอยนางรมให้กินแกล้มเหล้า

0

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ไสว รุยันต์ ซึ่งเป็นสื่อมวลชนประจำจังหวัดพัทลุง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “หนักไปนะ ร้องมาก็ว่ากันไป​ ตำรวจเมืองพัทลุง​ตั้งจุดตรวจก่อนเคอร์ฟิว​ เรียกจับแม่ค้าขายของกลับจากตลาดนัด​ เรียกเงิน​ 80,000 บาท​ บริเวณทางเข้าบ้านเขาแดง​ ต่อรองเหลือ ​10,000 บาท​ จริงเท็จแค่ไหน ผู้การพัทลุงลองตรวจสอบบ้าง

โดย น.ส.หนึ่ง (นามสมมติ) แม่ค้าขายของทะเลสด ได้เข้ามาร้องเรียนกับสื่อมวลชน พร้อมเปิดใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ตนขอความเป็นธรรม หลังจากโดนจับกุมขณะกลับจากเดินทางไปรับกุ้ง หอย ปู และ ปลาทู ในพื้นที่ จ.ตรัง และเดินทางกลับบ้านที่ จ.พัทลุง ในช่วงเคอร์ฟิวซึ่งโดนจับในพื้นที่ อ.เมือง จ.พัทลุง นั้น

“ก่อนเกิดเหตุกำลังกลับจากชื้อกุ้ง หอย ปู และปลาทู มาจาก จ.ตรัง มุ่งหน้าเข้าบ้านในพื้นที่ อ.เมืองพัทลุง แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจค้นและจับกุมนำตัวส่ง สภ.เมืองพัทลุง พร้อมยึดโทรศัพท์มือถือไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม มีระดับสารวัตร นายดาบ พร้อมตำรวจฝึกงาน เมื่อมาถึงที่โรงพักก็ได้ขอคุย โดยบอกว่าเจอหลายกระทง แต่ขอให้ไปเคลียร์กับสารวัตร พร้อมทั้งเรียกเงิน 80,000 บาท ตนไม่มีขอลดให้เหลือ 40,000 บาท ตนก็บอกว่าไม่รู้จะเอาเงินจากไหน”

“สุดท้ายขอ 10,000 บาท โดยตนไม่มีเงินสด จึงขอยืมจากญาติของสามีมาได้ 5,700 บาท แต่ก็ไม่ครบ ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่าให้ไปเบิกเงินมาจากตู้ ตนบอกว่าไม่มีบัตรเอทีเอ็ม ขอโอนทางโทรศัพท์ โดยผ่านบัญชีดาบตำรวจชุดจับกุมไป แต่เงินไม่ครบจำนวน 10,000 บาท ทางชุดจับกุมได้ต่อรองเอาปู หอย กุ้ง ที่อยู่ในรถ คิดเป็นเงิน 4,300 จนครบ พร้อมบอกอย่าได้เอาเรื่องนี้ไปบอกใคร

และเมื่อโอนเงินเสร็จ ก็โกรธสุด ๆ ตรงที่ตำรวจชุดนี้ กำลังนั่งกินเหล้ากันอยู่ และให้ตนนั่งแกะหอยนางรมให้พวกเขากินจนหลังเที่ยงคืนกว่าจะได้กลับบ้าน ตอนนี้ตนกลัวสุดๆ หลังจากตำรวจชุดดังกล่าวโทรมาขู่ และคุกคามหลังมีการแชร์ในโลกโซเชียล” น.ส.หนึ่ง กล่าว

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ไสว รุยันต์ ยังโพสต์ข้อความอีกว่า สลิบโอนเงิน อีก 5-6 ราย ส่งมาให้ตรวจสอบ การโอนเงินเข้าบัญชี ตำรวจดับเบิ้ลเปร.. ขอกันดื้อ ๆ อ้างหมายจับยาเสพติดหรือภาษาในวงการว่าเลี้ยงหมายจับ เรียกรับเงิน แม้เพียง 1,000 บาท ก็เอา

บอกว่าจะเอาไปกินข้าวหลังทำงาน ยังเพตำรวจชุดนี้ ระดับสารวัต ถึงนายดาบ รวมถึงนักเรียนนายสิบฝึกงาน ที่อยู่รวมกันในชุด บอกค้นยาเสพติด แต่ไม่พบไร ขอ 1,000 บาท ค่าค้น…แลที่มันทำ….ช่วยดันให้สุด ๆ ในสังคมโซเซียล อย่าให้มีจุดยืนในสังคมกับความอัปปรีย์ ที่ไม่มีวันสิ้นสุด…..##ใครหลักฐานโอนเงินให้ตำรวจชุดนี้อีกส่งมาได้ครับ…##

แม่ค้าโดนจับช่วงเคอฟิวร์ตำรวจเรียกเงินพร้อม ยึดปูและหอยหนักสุดต้องนั่งแกะหอย ให้ชุดตำรวจที่จับกินแกล้มเหล้า """รอดหรือไม่รอดรอติดตาม..

Posted by Sawai Ruyan on Thursday, June 4, 2020

ที่มา : ไสว รุยันต์