ผลสอบพล.ต.ราชิตผิดจริงปล่อยจัดมวย! ผบ.ทบ.สั่งปลดยกคณะ

0

จากที่มีรายงานข่าวจากกองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) เปิดเผย มีคำสั่งย้าย พล.ต.ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก เข้ามาช่วยราชการภายใน บก.ทบ. พร้อมตั้งกรรมการสอบการจัดมวยจนกลายเป็นกระแสว่าเป็นจุดแพร่โควิดมากขึ้นนั้น

ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้มีคำสั่งแต่งตั้ง พล.ท.อยุทธ์ ศรีวิเศษ เจ้ากรมกำลังพล กองทัพบก และคณะกรรมการสอบสวนขึ้นมาสอบสวน กรณีการจัดการแข่งขันชกมวยรายการใหญ่ “ลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร” ที่สนามมวยลุมพินี เมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา

โดยตามระเบียบหลังจากนี้ผู้ที่มีชื่อรับผิดชอบเกี่ยวกับสนามมวยลุมพินี ในส่วนของกองทัพบก อาทิ พล.ต.ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ในฐานะนายสนามมวยลุมพินี และผู้เกี่ยวข้อง ซึ่งขณะนั้น พล.ต.ราชิต ยังอยู่ระหว่างการรักษาตัวจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า
บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า

ล่าสุดวันนี้(4มิ.ย.63) พลตรี บุรินทร์ ทองประไพ ผู้อำนวยการสำนักงาน พระธรรมนูญทหารบก ในฐานะคณะกรรมการตรวจสิบ กรณีสนามมวยลุมพินีเป็นจุดแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบความบกพร่องในการควบคุมโรคจริง ซึ่ง พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้สั่งปลดคณะกรรมการสนามมวยทั้งหมด

อย่างไรก็ตามรวมถึง พลตรี ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ในฐานะนายสนามมวย จะต้องได้รับโทษด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ พลตรี ราชิต ถูกย้ายให้มาช่วยราชการที่กองบัญชาการกองทัพบก หลังเกิดเหตุการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่สนามมวยลุมพินี หลังจากเกิดเหตุไม่นาน ขณะเดียวกันมีรายงานว่า พลตรี ราชิต จะเกษียณอายุราชการในเดือนกันยายนนี้