หนุ่มน้อยใจเมีย ส่งแชทตัดพ้อร่ำลา “ไว้เจอกันชาติหน้า” ซ้ำวีดีโอคอลหา โชว์นาทีผูกคอในบ้านเช่า

0

กลายเป็นเรื่องราวสะเทือนใจอย่างมาก หลังจากที่มีรายงานว่า หนุ่มรายหนึ่งตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง และได้ส่งข้อความในทำนองตัดพ้อชีวิตรักไปหาภรรยา พร้อมบอกว่า “ไว้ชาติหน้าค่อยเจอกัน” นอกจากนี้ยังได้วีดีโอคอลไปหาภรรยาเพื่อตั้งใจจะโชว์นาทีที่ตัวเองผูกคอเสียชีวิต แต่ภายหลังพบว่าวางมือถือผิดมุม ทำให้ภรรยาไม่เห็นว่าสามีตัวเองกำลังจะคิดสั้น

 

โดยทางด้านพ.ต.ต.บุญฤทธิ์ เชิญเชื้อ สารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ ได้เปิดเผยเรื่องราวดังกล่าว ระบุว่า ตนเองได้รับแจ้งว่ามีชายผูกคอเสียชีวิต ภายในบ้านเช่าพื้นที่ หมู่ 2 ซอยผูกมิตร ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวภายในบ้านบริเวณประตูทางเข้าได้พบศพ นายสมนึก อายุ 25 ปี ใช้เชือกผูกคอตัวเองอยู่กับขื่อหลังคาบ้านเสียชีวิต ในสภาพใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีเหลือง กางเกงขาสั้นสีแดง

 

ที่พื้นด้านล้างพบถังพลาสติกสีขาวล้มอยู่ คาดว่าผู้ตายนำใช้ยืนขณะผูกคอ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วกว่า 5 ชั่วโมง จึงมอบศพให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช

 

จากการสอบถาม น.ส.น้ำทิพย์ อายุ 24 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนได้อยู่กินกับผู้ตายมาได้เกือบ 5 ปี และมีลูกสาววัยด้วยกัน 1 คน วัย 2 ขวบเศษ ก่อนเกิดเหตุตนมีปากเสียงบ่อยครั้ง และสามีได้พาลูกสาวไปอยู่ที่บ้านในซอยประชาอุทิศ 54 แถวทุ่งครุ เมื่อทราบข่าวว่าลูกสาวถูกรถชน ตนจึงไปรับลูกสาวกลับมาอยู่ด้วยที่บ้าน

ต่อมาเมื่อประมาณ 3-4 วันก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้มาหาตนที่บ้านโดยบอกว่าจะมาเก็บของแต่ก็ไม่ยอมกลับ จนมาเมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 มิ.ย. 63 ตนจะออกไปทำงาน สามีบอกจะกลับบ้าน ตนจึงบอกว่าจะเอาลูกไปอยู่ด้วยหรือเปล่า ผู้ตายบอกไม่เอาไปเพราะมันดูแลลำบาก ตนจึงพาลูกสาวไปทำงานด้วย

 

 

จนกระทั่งเวลาประมาณเที่ยง สามีก็แชทเฟซบุ๊กมาหาโดยมีข้อความว่า “ไว้เจอกันชาติหน้า ฝากดูแลลูกด้วยนะไปละ ขอให้รักกันนาน ๆ นะ” พอตนดูข้อความแชทได้พักใหญ่ สามีก็ได้โทรไลน์ วีดีโอคอลมาหา แต่ก็ไม่พูดอะไร ตนดูในโทรศัพท์ก็เห็นแต่ภาพเพดานหลังคาบ้านตรงที่ผู้ตายผูกคอ ตนจึงได้ต่อว่าผู้ตายว่าโทรมาแล้วไม่พูดอะไร เป็นบ้าหรือเปล่า เลยวางสายและทำงานต่อ

 

จากนั้นพอถึงเวลา ตนเลิกงานกลางดึก ได้เดินทางกลับมาที่บ้านพร้อมลูกสาว เห็นในบ้านเปิดไฟไว้ แต่ประตูปิดล็อกกลอนอยู่ด้านใน ตนเลยเคาะและตะโกนเรียกสามี แต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ ทำให้นึกถึงข้อความที่ผู้ตายแชทไปบอก จึงรีบเดินมาขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน แต่พองัดประตูเข้าไปได้เห็นสามีผูกคอเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ผู้ตายน่าจะเกิดน้อยใจระแวงว่าแฟนสาวน่าจะปันใจให้ชายอื่น จึงมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง จนได้ส่งข้อความสั่งลา ก่อนผูกคอตัวเองดับคาบ้าน โดยมีการโทรวีดีโอคอล เพื่อต้องการให้แฟนสาวได้เห็นขณะที่ตนเองกำลังผูกคอ แต่วางมือถือผิดมุม ทางภรรยาจึงมองไม่เห็น อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป