กิตติธัชฉะเพจเครือข่ายอนาคตใหม่ บิดเบือน’โอนงบ’หลอกมวลชนเป็นเพียง “ฝูง” ต้อนไปทางไหนก็ได้

0

ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ นักวิชาการอิสระ และอาจารย์ด้านสถาปัตยกรรม สอนพิเศษด้าน ปรัชญาการเมือง แชร์โพสต์ของแฟนเพจเฟซบุ๊ก “Thebetter Thailand”

ซึ่งเป็นเพจเครือข่ายอนาคตใหม่วิจารณ์ร่างพระราชบัญญัติโอนงบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ….ว่างบสะพัด อันดับหนึ่ง กระทรวงกลาโหม 17,700 ล้านบาท

ดร.กิตติธัช ระบุว่า “คืนงบ” = เอางบจากกระทรวงและหน่วยงานมาคืนให้ส่วนกลางเพื่อเอาไปใช้สู้กับไวรัสโควิด (ทั้งทางสาธารณสุขและทางเศรษฐกิจ) ซึ่งกระทรวงกลาโหมคือ กระทรวงที่คืนงบมาที่ส่วนกลางเยอะที่สุด (1.77 หมื่นล้านบาท) แต่กลายเป็นว่าคนที่มีอคติทางการเมืองและไม่อ่านจับใจความ เข้าใจว่านี่คือ การให้งบไปที่กระทรวง

ในขณะที่เพจเครือข่ายอนาคตใหม่ (BetterThailand) ก็เอามาโพสท์แล้วก็มีคนแชร์ไปด่ารัฐบาลเยอะแยะว่า แจกงบให้กลาโหมอีกทำไมเยอะแยะ แต่ให้สาธารณสุขน้อยมาก…ทั้งที่หัวเรื่องมันก็เขียนอยู่ว่า “คืนงบ!!!”

โพสท์ของเพจเครือข่ายอนาคตใหม่อันนี้ จะเป็นเครื่องวัดระดับสติปัญญา และ การอ่านจับใจความของคนไทยได้เป็นอย่างดี ซึ่งตอนนี้กระแสเริ่มตีกลับแล้ว และกลายเป็นคนที่แชร์ไปด่าเริ่มทยอยลบกันทีละคนๆ

#ความล้มเหลวการศึกษาไทย
#บรรทัดเดียวยังไม่คิดจะอ่านกัน

ป.ล. คนที่หลอกลวงมวลชนของตัวเองได้ตลอดเวลา พวกเขาไม่ได้เคารพ “คนเท่ากัน” แบบที่ปากพูด เพราะเขาเห็นมวลชนเป็นเพียง “ฝูง” ที่จะต้อนไปทางไหนก็ได้ บิดเบือนข้อเท็จจริงอย่างไรก็ได้เท่านั้น

"คืนงบ" = เอางบจากกระทรวงและหน่วยงานมาคืนให้ส่วนกลางเพื่อเอาไปใช้สู้กับไวรัสโควิด (ทั้งทางสาธารณสุขและทางเศรษฐกิจ)…

Posted by Kittitouch Chaiprasith on Thursday, June 4, 2020