สื่อแฉตำรวจ(สารวัตร)เมืองพัทลุง ตั้งด่านเคอร์ฟิวจับแม่ค้าเรียก 8 หมื่น เงินไม่พอยึดสินค้าที่ขายด้วย

0

กลายเป็นเรื่องที่มีการแชร์อย่างมากในโซเชียล กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ไสว รุยันต์ ซึ่งเป็นสื่อมวลชนประจำจังหวัดพัทลุง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “หนักไปนะ ร้องมาก็ว่ากันไป​ ตำรวจเมืองพัทลุง​ตั้งจุดตรวจก่อนเคอร์ฟิว​ เรียกจับแม่ค้าขายของกลับจากตลาดนัด​ เรียกเงิน​ 80,000 บาท​ บริเวณทางเข้าบ้านเขาแดง​ ต่อรองเหลือ ​10,000 บาท​

จริงเท็จแค่ไหน ผู้การพัทลุงลองตรวจสอบบ้าง​ อย่าหากินบนความทุกข์ของชาวบ้าน​ ผิดว่าไปตามผิด​ อย่ายัดเยียดแล้วเรียกรับ​ เพราะพฤติกรรมแบบนี้มีบ่อยกับตำรวจนิสัยเปร..บางคน จนทำคนอื่นเสีย”

โดย ไสว รุยันต์ ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กอีกว่า “#ช่วยกันแชร์แลความเปร..ของตำรวจเมืองพัทลุง# ศาลเตี้ย..พฤติกรรมของตำรวจเลว ๆ นอกรีตเมืองลุง ตั้งจุดตรวจก่อนเคอร์ฟิว เรียกจับแม่ค้า ขายอาหารทะเล กำลังเดินทางกลับบ้าน 5 นาทีก่อนเคอร์ฟิว ต่อรองเรียกเงิน 80,000 บาท

เอาตัวหญิงสาวแม่ค้ายึดรถ ยึดโทรศัพท์ เอาตัวไปคุยในเซฟที่ สภ.เมืองพัทลุง ก่อนเจรจา นาน 3 ชั่วโมง รีดเงิน จาก 80,000 เหลือ 40,000 จนเหลือ 10,000 แม่ค้ามีเงินแค่ 5,700 บาท แต่ไม่เพียงพอ ขอ กุ้ง หอย ที่รับมาขายบวกจนครบ 10,000 ก่อนปล่อยตัวกลับ เหลือเงินในกระเป๋าแค่ 9 บาท กลับบ้าน ลูกน้องเปร.. ผกก.ถึง ผู้การหุ้นด้วยมั๊ย

แล้วทำไมตำรวจเปร..ชุดนี้อยู่สบาย ตำรวจน้ำดีอยู่ไหนหมด ฝากผู้การลงมาตรวจสอบที อย่าให้พวกโจรในเครื่องแบบชุดนี้มีที่ยืนในสังคม หลักฐานมีอีก เดี๋ยวรอ เป็นถึงสารวัตร แต่กลับทำตัวเยี่ยงโจร ไม่แน่จริงไม่นักเลง ตอนให้เขาโอนเงินทำไมไม่ให้โอนเข้าบัญชีตัวเองหละ ถ้าแน่จริง

แต่ก็ก๊วนเดียวกัน ดาบตำรวจหรือสารวัตร มันก็โจรในเครื่องแบบเพ #ช่วยกันแชร์แลความเปร..ของตำรวจเมืองพัทลุง##”

อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวได้รับการแชร์จากชาวเน็ตอย่างมาก โดยเข้ามาแสดงความเห็นพร้อมขอให้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว อาทิ พวกเราชาวบ้านตัองช่วยกัน อย่าให้พวกเลว ๆ มีที่ยืนในสังคม ต้องออกอย่างเดียว, ฝากถึงสื่อมวลชนเรื่องคืบหน้าอย่างไรแจ้งให้ผู้ติดตามทราบกันด้วยนะครับ, เอาออกไห้หมดพวกตำรวจเลว ๆ พวกนี้ เป็นต้น

Posted by Sawai Ruyan on Wednesday, June 3, 2020

ที่มา : ไสว รุยันต์