บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์จำใจเลิกจ้างพนักงานกว่า 200 ชีวิต หลังอุ้มมา 3 เดือน

0

จากการแพร่ระบาดอย่างหนักของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วน ขณะที่โรงงานบางแห่งต้องปิดตัวลงชั่วคราว และหนักสุดถึงขั้นต้องปิดตัวอย่างถาวร บางที่ต้องตั้งโครงการสมัครใจลาออก พร้อมเงินชดเชยให้กับพนักงานนั้น

ล่าสุด ชาวเน็ตมีการแชร์ภาพจากเพจเฟซบุ๊กชื่อ “อมตะซิตี้วันนี้” โพสต์ข้อความว่า อุ้มต่อไม่ไหว บริษัทจึงปลดพนักงานซัพพลายเออร์ เกือบ 200 คน นิคมอมตะซิตี้ #ชลบุรี 3 มิถุนายน 2563 บริษัทแห่งหนึ่งเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ และอะไหล่อิเล็กทรอนิกส์ ประคับประคองมาตลอด 3 เดือน

วันนี้บริษัทไปไม่ไหวจริง ๆ จึงมีความจำเป็นต้องเลิกจ้างพนักงานซัพพลายเออร์โดยทันที โดยมีค่าตอบแทน 12,000 /คน จากบริษัท พิษโควิค19 ทำคนตกงานกันเยอะมาก #รัฐบาลจะเยียวยาแรงงานเหล่านี้อย่างไร

อย่างไรก็ตาม มีชาวเน้ตและเพื่อน ๆ ร่วมอาฃีพต่างเข้ามาให้กำลังใจกันอย่างมากมาย อาทิ ตั้งสติให้ดีแล้วเดินหน้าสู้ๆๆๆต่อไปให้กำลังใจครับ, คิดถึงทุกคน ทำงานร่วมกันมาเป็น 10 ปี ผูกพันธ์ยิ่งกว่าพี่น้อง ขอให้ทุกคนโชคดี ได้งานที่ดี ๆ นะเศรษฐกิจดีขึ้นซักวันเราคงพบกันและร่วมงานกันอีก, E&Hเป็นบ.ที่ดีมาก เป็นบ.ที่คอยอุ้มชูพนักงานตลอด พนักงานมีความเป็นพี่เป็นน้องมาก ส่วนตัวอยู่บ.นี้มีความสุขมาก เป็นต้น

อุ้มต่อไม่ไหว😭บริษัทจึงปลดพนักงานซัพพลายเออร์ เกือบ200คน นิคมอมตะซิตี้ #ชลบุรี 3 มิถุนายน 2563 …

Posted by อมตะซิตี้วันนี้ on Tuesday, June 2, 2020

ที่มา : อมตะซิตี้วันนี้