แซะกันแรง! “บุ๋ม ปนัดดา” ซัดกลับ “เอ๋ ปารีณา” ถ้าไม่ฉลาดให้อยู่เงียบๆ!?!

0

ทางด้านของ บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี และ เอ๋-ปารีณา ไกรคุปต์ ซัดกลับตอบโต้กันอย่างรุนแรง ในประเด็น คดีเกี่ยวกับคุกคามทางเพศ

หลังจากที่ทางด้านของ บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ได้ผลักดันกฎหมายคุกคามทางเพศ ที่เรียกได้ว่าผ่านไปแล้วครึ่งทาง โดยได้โพสต์ผ่าน IG ส่วนตัว ในเชิงว่าคดีการคุกคามทางเพศจะไม่ใช่เพียงแค่ลงบันทึกประจำวัน แต่กำลังจะเป็นตัวบทกฎหมายที่มีความผิดอย่างจริงจังในอนาคต

หลังจากนั้นทางด้านของ “เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์” ส.ส.ราชบุรี ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงประเด็นของ “บุ๋ม ปนัดดา” ผ่านทางเฟสบุ๊คส่วนตัว ในเชิงว่า บุ๋ม ปนัดดา ไม่ได้เข้าใจจริงๆในเรื่องของกฎหมาย เพราะในขณะนี้ได้เพิ่มโทษให้รุนแรงขึ้นแล้ว พร้อมกับปิดท้ายด้วยคำเจ็บแสบว่า “ดารามากสามี” โดยได้ระบุข้อความดังต่อไปนี้

“บุ๋ม ปนัดดา อ่านหน่อย ข่มขืนคืออาญามาตั้งนานแล้ว แต่ล่าสุดมีการเพิ่มโทษ ถึงประหารชีวิต” และต่อด้วยว่า

“มั่ว พูดอะไรต้องระวัง เพราะเป็นดารา ประชาชนอ่านแล้วจะเข้าใจผิดไปตามได้ ข่มขืน คุกคาม สามารถแจ้งความเพื่อดำเนินคดีอาญาได้ค่ะ ถึงอย่างไรก็ตองขอชื่นชมดารามากความสามารถ พิมผิด ดารามากสามีในความตั้งใจที่ ………”

ซึ่งล่าสุดทางด้านของ “ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ได้โพสต์ข้อความตอบโต้ดังต่อไปนี้…

เข้าโซเชียลด้วยความมึนงง เมื่อส.ส.ท่านหนึ่งพาดพิงถึง อยากเรียนให้ทราบว่า ก่อนจะมาแซะบุ๋ม #อย่าอ่านแต่พาดหัว ทุกคนทราบค่ะ ว่าคดีข่มขืนเป็นคดีอาญา แต่ที่พวกเราพยายามผลักดันคือ คดีคุกคามก่อกวน ที่ยังไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้น เช่น Stalker ไล่ตามผู้หญิงทั้งมีชื่อเสียงและไม่มี มันเสี่ยงต่อความปลอดภัยในชีวิต

กว่าจะมีกฎหมายออกมาแต่ละอย่างออกมา ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะต้องมองให้ครบทุกด้าน แต่เวลาที่มีผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้มีประสบการณ์ ทำงานหลากหลายอาชีพที่เกี่ยวข้องมารวมตัวกัน มันทำให้ทุกอย่างไม่ยากเกินไปเพราะเป้าหมายคือความถูกต้องและผลประโยชน์ของประชาชน

ส่วนตัวบุ๋มเองที่ต้องทำงานกับ 3 คณะ อย่างน้อยเกือบสองวันที่หายไปจากรายการทีวี มันคืองานที่ได้เงินเห็นๆ แต่บุ๋มคิดว่า ถ้ามันทำให้ผู้หญิงและเยาวชนปลอดภัยขึ้นได้ บุ๋มว่ามันคุ้ม! คุ้มที่ได้เกิดมาแล้วมีประโยชน์ต่อประชาชน ดังนั้นบุ๋มจึงไม่มีเวลาว่างมากพอที่จะมานั่งทะเลาะกับใคร

#ถ้าไม่ฉลาดให้อยู่เงียบๆ #เดี๋ยวทำบุญไปให้