สุดซึ้ง! ตร.สหรัฐฯ 60 นาย คุกเข่าให้ผู้ชุมนุม ในเหตุปะทะ! (คลิป)

0

ในขณะนี้เหตุการณ์เริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อยๆในการประท้วงที่ประเทศสหรัฐอเมริการ เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับ จอร์จ ฟลอยด์ แต่ความรุนแรงค่อยๆลดลง เพราะ ทั้งสองฝ่ายกำลังสร้างปาฏิหาริย์

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.63 ที่ผ่านมาทางด้านของ เดลี่เมล สื่อใหญ่ประเทศอังกฤษ ได้มีรายงานเหตุการเผชิญหน้ากันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองเฟย์เอตต์วิลล์ รัฐนอร์ท แคโรไลนา ประเทศสหรัฐฯ กว่า 60 คน กับกลุ่มผู้ชุมนุมที่มาเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้ จอร์จ ฟลอยด์ และสิทธิภาพของความเป็นคน

ในเบื้องต้นคาดว่าอาจจะเกิดเหตุปะทะกันของทั้ง 2 กลุ่มเป็นอย่างแน่นอน แต่แล้วกลับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบจราจลกว่า 60 คน ได้ตั้งแถวพร้อมกับคุกเข่าให้กับผู้ชุมนุม เป็นเวลาประมาณ 30 วินาที เพื่อเป็นการแสดงถึงการรับทราบ และพูดคุยกันด้วยสัญลักษณ์เชิงสันติ

|#FayPD Kneels in Solidarity|As a show of understanding the pain that is in our community and our nation regarding equality, the Fayetteville Police Department took a knee to show that we also stand for justice for everyone. Our department is committed to listening and treating everyone with dignity and respect.#OneAgencyOneCommunityOneFamilyONE #LoveONE

Posted by Fayetteville Police Department on Monday, June 1, 2020

โดยคลิปดังกล่าวได้ถูกเปิดเผยผ่านทางด้านของ สำนักงานตำรวจเฟย์เอตต์วิลล์ ซึ่งมีชาวเน็ตทั่วโลกเข้าไปดูคลิปนี้กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือว่าเป็นการกระตุ้นผู้ชุมนุมที่กำลังใช้ความรุนแรงให้กลับมาย้อนคิดว่า การใช้ความรุนแรงนั้นไม่ได้ช่วยอะไรเลย