คุณยายขี่มอเตอร์ไซค์พ่วงข้างจอดหน้าจวนผู้ว่าฯนราธิวาสเกือบทุกวัน เพื่อมาที่ตู้ปันสุข

0

ยังคงได้รับความสนใจจากคนในสังคมอยู่ สำหรับกิจกรรมดี ๆ เรื่องการตั้ง “ตู้ปันสุข” โดยเป็นไอเดียการนำเอาของกินของใช้ที่จำเป็นใส่ไว้ในตู้ใครต้องการสามารถหยิบได้ฟรี หากใครอยากแบ่งปันก็สามารถเติมของใส่ตู้ได้ตลอดนั้น

ล่าสุด ชาวเน็ตได้มีการแชร์เรื่องราวจากเฟซบุ๊กชื่อ “เอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส” โดยระบุว่า #ไม่ร่ำรวยเงินทองแต่รวยน้ำใจ มีคุณยายท่านหนึ่ง (ทราบว่าชื่อคุณยายออน) จะแวะเวียนมาที่ตู้ปันสุขหน้าจวนผู้ว่าฯนราธิวาสเกือบทุกวัน แต่ไม่ได้แวะมาหยิบของในตู้ คุณยายแวะมาเติมของในตู้ ข้าวสารบ้าง ผักสวนครัวบ้าง เช่นผักบุ้ง มะเขือ พริก

คุณยายมีอาชีพเก็บของเก่าและขวดพลาสติกขาย เงินทองไม่ได้มีมากมาย แต่มีน้ำใจคิดแบ่งปันความสุขให้คนอื่น โดยการซื้อข้าวสารสัปดาห์ละ 3 กระสอบ ๆ ละ 49 กก. แล้วมาใส่ถุง ๆ ละ 1 กก. เพื่อนำไปใส่ตู้แบ่งบัน ทุกจุดในเมืองนราธิวาส รวมทั้งที่หน้าจวนผู้ว่าฯ ด้วย

แล้วยังนำผักสวนครัวที่ปลูกไว้ที่บ้าน มาใส่ในตู้แบ่งปัน สัปดาห์ที่แล้ว ก็มีผักบุ้ง มะเขือ พริก วันนี้มีผักบุ้งอย่างเดียว ขอชื่นชมและนับถือน้ำใจคุณยายอย่างยิ่ง

ขอให้สิ่งดี ๆ และบุญกุศลที่คุณยายได้เพียรทำ ส่งให้คุณยายประสบแต่ความสุข พบเจอสิ่งดี ๆ ในชีวิต สุขภาพกายใจแข็งแรง ตลอดไป #ร่วมเป็นผู้ให้ร่วมใจแบ่งปัน #ตู้ปันสุขจวนผู้ว่าฯนราธิวาส

อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตเข้ามากดไลก์ กดแชร์อย่างมาก พร้อมแสดงความคิดเห็นชื่นชมคุณยาย อาทิ น่าชื่นชมครับท่าน คุณยายรวยน้ำใจจริง ๆ ครับ, ขอให้ยายมีทรัพย์อุดมสมบูรณ์..พร้อมสุขภาพเเข็งเเรงค่ะ, ขอชื่นชมคุณยายครับ ขอให้สุขภาพแข็งแรง เป็นการแสดงออกถึงความเสียสละ เป็นต้นแบบที่ดีของสังคมครับ, ขอชื่นชมค่ะ บุญรักษา พระคุ้มครองนะคะยายออน เป็นต้น

#ไม่ร่ำรวยเงินทอง แต่รวยน้ำใจ มีคุณยายท่านหนึ่ง (ทราบว่า ชื่อคุณยายออน).. จะแวะเวียน มาที่ตู้ปันสุข …

Posted by เอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส on Wednesday, June 3, 2020

ที่มา : เอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส