กนกโขกสมศักดิ์ไร้กาลเทศะคิดแต่จะแย่งชามข้าว ไม่รู้หรือเขาส่ายหัว18พปชร.

0

จากที่สมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ แกนนำกลุ่มสามมิตร ออกมาแถลงถึงกระแสข่าวความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ และการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่แทนอุตตม สาวนายน นั้น

ทั้งนี้นายสมศักดิ์ ได้แถลงถึงการลาออกของกรรมการบริหารพรรค 18 คน โดยเสนอให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เหมาะสมที่จะนั่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โดยเนื้อหาบางช่วงที่มีการแถลงระบุว่า

ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า คนในพรรคต่างสนับสนุนพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีขึ้นเป็นหัวหน้าพรรค  นายสมศักดิ์ บอกว่า การปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรค ทุกคนมีโอกาสที่จะเข้ามาทำงานใหม่ ไม่ใช่คนใดคนหนึ่ง โดยใครที่เข้าใจ และเสนอในส่วนที่จะตอบสนองประชาชนและประเทศชาติได้ คนนั้นก็จะได้รับการยอมรับ ไม่ใช่คนใดคนหนึ่ง

ส่วนในความเห็น พล.อ.ประวิตร เหมาะสมหรือไม่นั้น ตนกำลังฟังว่าท่านใดจะตอบสนองต่อความต้องการของสังคม และประชาชนได้หรือไม่ แต่ส่วนตัวก็มองว่าพล.อ.ประวิตร มีจุดแข็งที่สามารถนำนโยบายของพรรคไปนำเสนอให้กับรัฐบาลได้โดยตรง

“ส่วนกรณีที่การปรับเปลี่ยนโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคจะถูกโยงกับการปรับคณะรัฐมนตรีหรือไม่นั้น นายสมศักดิ์ ยอมรับว่า เเน่นอน เพราะนายกรัฐมนตรีได้แบ่งโควต้าให้กับพรรคการเมือง ของแต่ละพรรค ซึ่งพลังประชารัฐเอง ก็จะต้องดูกระทรวงให้เป็นประโยชน์กับประชาชน”

ล่าสุดวันนี้(4 มิ.ย.63) นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรายการข่าวชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ว่า สมศักดิ์ไม่เปิดใจดูกระแสสังคมเลยว่า เขาส่ายหัวให้ 18 พปชร.แค่ไหน ยังคิดว่าตนแน่ ตอกย้ำบิ๊กป้อมจะมา มาแล้วต้องปรับครม. สวนคำลุงตู่ สมแล้วที่เขาบอก นักการเมืองไม่มีกาลเทศะคิดแต่จะแย่งชามข้าว

ที่มา : เฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page