โดนปลด! ตำรวจ ส.ต.ช. ถูกสั่งออกจากราชการ หลังพา “เตี้ย มช.” ไปขี่รถเล่น อ้างถูกล้อทับดับ

0

จากกรณีการเสียชีวิตปริศนาของ เตี้ย มช. สุนัขขวัญใจชาวโซเชียล สู่การค้นหาคำตอบจนพบว่า ตำรวจยศ ส.ต.ท. สังกัด ตชด.33 เป็นคนพาเตี้ยออกไปจาก มช. โดยเจ้าตัวอ้างว่า ตนเป็นคนพาเตี้ยออกไปจริงๆ เพื่อไปขี่รถเล่น แต่เตี้ยกระโดดลงจากรถและโดนล้อหลังเหยียบตาย

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก “มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT” ได้โพสต์ความคืบหน้าของคดีนี้ หลังจากที่พยายามตามหาความจริง ว่าใครเป็นคนฆ่าเตี้ย มช. โดยข้อความระบุว่า สั่งให้ออกจากราชการแล้วพร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัยร้ายแรง หลังการประชุมปรึกษาและขอความช่วยเหลือในการคืนความเป็นธรรมให้ในกรณี พี่เตี้ย มช.และได้รับการความกรุณาให้การช่วยเหลือ และดำเนินการอย่างยุติธรรมที่สุด จาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มอบหมาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้อำนวยการดำเนินการ

ทั้งนี้ มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ และประชาชน พร้อมคณะผู้ร้องเรียน ได้รับทราบจาก พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่าได้มีการสั่งการลงดาบแรกให้  ผู้ต้องหาคนแรกออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัยร้ายแรงเรียบร้อยแล้ว ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งของความสำเร็จ เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาวดอกแรก ที่ต้องจดจำไว้เป็นประวัติศาสตร์ครับ

ก่อนหน้านี้ ผู้ต้องหารายนี้ ได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหา โดยตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา คือ 1. ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ 2. กระทำการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควร และ 3 ทิ้งซากสัตว์

ขอบคุณข้อมูล มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT