สามเณรจากรร.สอนพระ-เณรด้อยโอกาส สอบติดม.ดัง 11 คน แต่ไม่มีเสื้อผ้าใส่หลังสึก

0

จากกรณีมีผู้โพสต์ขอรับบริจาคเสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้วให้สามเณร วัดเขาสาป จ.ระยอง ใส่ต่อหลังจากสึก โดยระบุว่าสามเณร สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยในคณะต่าง ๆ ได้มากถึง 11 รูป แต่มีความขัดสนอย่างมาก ทำให้โลกออนไลน์ต่างชื่นชมในผลการเรียน แห่มอบเสื้อผ้า และมอบทุนการศึกษาให้

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ GolfesKunta A-Thijso ได้โพสต์ในกลุ่มมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการฝากร้าน ระบุว่า…

สวัสดีครับ กอล์ฟ วิดยา 53 (ฟิสิกส์) ขออนุญาตประชาสัมพันธ์ขอรับบริจาคเสื้อผ้า(ธรรมดา) เช่นเสื้อยืดแขนสั้น กางเกงขาสั้น/ขายาว สำหรับให้สามเณร ม.6 ที่กำลังจะสึก เพื่อเรียนต่อในมหาลัย สามเณรวัดมงคลสามัคคีธัมโมทัย(วัดเขาสาป) เป็นโรงเรียนวัดที่รับเด็กยากจน เด็กม้ง เด็กกะเหรี่ยง และเด็กชายขอบมาเรียน และปีนี้มีสามเณร ม.6 จะต้องสึกไปเรียนต่อ จึงขอรับบริจาคเสื้อผ้าที่ไม่ใส่เล้ว เพื่อส่งต่อให้สามเณร

ผมได้แนบไฟล์รายงานผลการคัดเลือก (TCAS63) ในปีนี้มาด้วยนะครับ ถ้าจะร่วมบริจาคส่งมาที่วัดมงคลสามัคคีรัมโมทัย(วัดเขาสาป) 108/4 หมู่ 1 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง 21160 (เบอร์วัด 038651493) ขอบคุณครับ

ทั้งนี้ ชาวเน็ตได้มีการแชร์เรื่องราวดังกล่าว คนจึงพากันส่งเสื้อผ้าให้เหล่าสามเณร รวมทั้งบางคนขอช่วยสมทบเป็นทุนการศึกษา พร้อมกันนี้ยังเกิดกระแสชื่นชมในผลการเรียนที่ดีมากของสามเณร ที่สามารถสอบติดมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ

ที่มา : GolfesKunta A-Thijso