แม่ขุดศพลูกกลับบ้านเกิด หลัง พริตตี้ “ออย” หายกลายเป็นศพนิรนามนาน 6 ปี

0

จากกรณีเมื่อต้นเดือน ม.ค. 2563 เหยื่อฆาตกรรมของ “ไอซ์ หีบเหล็ก” มีชื่อหญิงสาวหน้าตาดีชื่อ “ออย” คาดเป็นชื่อของหนึ่งในโครงกระดูกที่พบในบริเวณบ้านของไอซ์ หีบเหล็ก

วันนี้ (2 มิ.ย.63) เวลา 11.30 น. พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ เลขานุการ คณะกรรมการบริหารจัดการคนหายและศพนิรนาม เจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงา พานางเกสร เทียนโสภา มารดาพริตตี้ออย ทำพิธีขุดศพที่ฝังอยู่ภายในสุสานไตรคุณธรรม ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี ไปทำพิธีทางศาสนา โดยเจ้าหน้าที่สุสานได้สำรวจสภาพโครงกระดูก บันทึกรายละเอียดของ สภ.หนองขามและชุดแซก สีน้ำเงิน ที่ผู้ตายสวมในวันพบศพ จากนั้นญาติได้ทำพิธีจุดธูป ก่อนเจ้าหน้าที่จะนำโครงกระดูกใส่โลงศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา

ด้านเพื่อนสนิทของพริตตี้ออย เผยว่า รู้สึกโล่งใจขึ้นมากเมื่อพบศพที่แท้จริงของเพื่อนแล้ว โดยตนสงสัยผู้ชายคนไทย ซึ่งเป็นอดีตแฟนของออย เพราะเป็นคนสุดท้ายที่อยู่กับออย ซึ่งชายคนนี้เคยเล่าให้ตนฟังว่า เคยมีปากเสียงกับออย และตบศีรษะไป 1 ครั้ง แต่ไม่ได้ตบแรงอะไร เป็นเพียงการล้อเล่นเท่านั้น จากนั้นออยก็หายตัวไป และชายคนนี้ก็ขับรถเก๋งของออยไปส่งให้หนุ่มชาวไต้หวัน ตนเชื่อว่าออยถูกคนร้ายลวงมาฆ่าตกรรมอย่างแน่นอน เพราะสถานที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่เปลี่ยว มีแต่ไร่มันสําปะหลัง รวมถึงรายละเอียดของตำรวจที่พบในวันเกิดเหตุ ไม่มีเอกสารใดๆ ติดตัวเลย จนทำให้เพื่อนตนเองกลายเป็นศพไร้ญาติ และต้องตามหากันมาตลอด 6 ปี” ส่วนทางคดี ตนขอให้ตำรวจติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว

ที่มา : springnews