โควิดทำหนุ่มตกงานไร้เงินค่ารถ ตัดสินใจเดินกลับบ้านที่ระยอง ระหว่างทางเจอเรื่องดี ๆ ทำซึ้งน้ำตาไหล

0

ช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 หลายคนได้รับผลกระทบไปตามกัน ดังกรณีล่าสุด ที่ ปากซอยชากพุดซา ตำบลห้วยกะปิ 12 ริมถนนสุขุมวิท ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

นายวันนพ พวงพลับ ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ที่บริเวณปากซอยดังกล่าวได้เจอชายคนหนึ่งชื่อ นายสินชัย อายุ 38 ปี กำลังเดินถือกระเป๋าหน้าเครียดเดินมุ่งหน้าไปทางบางแสน

จากการสอบถามทราบว่า นายสินชัย ทำงานต่อเรือที่คลองด่าน บางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ช่วงโควิด-19 ระบาด ทำให้ตกงานไม่มีงานทำ ตั้งใจกลับบ้านที่ อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง แต่ไม่มีเงินสักบาท จึงตัดสินใจเดินเท้าจากคลองด่าน มุ่งหน้ามาตามถนนสุขุมวิท ระหว่างทางเจอตำรวจทางหลวงคนหนึ่งพบเข้า จึงได้เลี้ยงข้าวเหนียว ไก่ย่างส้มตำจนอิ่ม และได้เดินต่อมาจนกระทั่งมาพบคนไทยใจดี ที่หาเงินช่วยเหลือในการเดินทางกลับบ้าน โดยระยะทางที่เดินมานั้นประมาณ 70 กิโลเมตร

สำหรับผู้ที่ให้ความช่วยเหลือมีผู้ขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง และประชาชนบริเวณดังกล่าว รวมทั้ง นายวินัย พ้นภัยพาล อดีตกำนันตำบลเสม็ด ได้ให้เงินช่วยเหลือ 1,000 บาท รวมเงินที่ได้ทั้งหมดเกือบ 2,000 บาท สร้างความดีใจให้กับนายสินชัยอย่างมากมายจนน้ำตาไหล

“ตกงานไม่มีเงินติดตัวขอไปตายที่บ้านดีกว่า จึงได้ตัดสินใจเดินทางมาตามถนนสุขุมวิทจากคลองด่านมาถึงจังหวัดชลบุรี ขอขอบคุณตำรวจทางหลวงที่เลี้ยงข้าว และผู้ใหญ่ทุกคนที่ช่วยเหลือให้เงินในครั้งนี้ขึ้นรถกลับบ้าน หลังจากนั้นได้เรียกรถตู้ระยอง” นายสินชัยกล่าว