พ่อเลี้ยงให้ปากคำตร. ปมลูกเลี้ยงม.2 ท้องอ้างองค์เทพทำ ชาวบ้านแฉได้ยินเสียงทะเลาะกัน

0

จากกรณีที่ชาวบ้าน ใน อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ แจ้งว่ามีเด็ก ม.2 ตั้งท้องได้ 2 เดือน ซึ่งชาวบ้านคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในครอบครัว คือพ่อเลี้ยงของเด็ก และเป็นเรื่องประหลาดที่ไม่มีใครไปแจ้งความเอาผิด โดยเฉพาะเด็ก ม.2 ที่แจ้งกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลว่า “องค์เทพเป็นคนทำ

โดย การตรวจสอบพบว่าครอบครัวดังกล่าวอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 7 คน มีสามี ภรรยา ลูกสาวติดมากับภรรยา 2 คน ลูกใหม่กับภรรยา 3 คน ไม่ค่อยสุงสิงกับใครในหมู่บ้าน มีอาชีพค้าขาย ตื่นเช้ามาก็ออกไปขายของ ตอนเย็นกลับมาก็ปิดบ้านเงียบ

ชาวบ้านส่วนใหญ่ก็รู้ว่าครอบครัวนี้นับถือองค์เทพ แต่ไม่รู้ว่าเป็นเทพอะไร และมักจะพากันไปทำพิธีกรรมในหลายจังหวัด ส่วนภายในบ้านไม่มีใครทราบว่าครอบครัวนี้มีกิจกรรมอะไรเกี่ยวกับความเชื่อนี้

ขณะที่ สมาชิกอบต.ในหมู่บ้าน ได้ออกมาเปิดเผยซ้ำว่าเคยได้ยินเสียงพี่สาวของเด็ก ม.2 ร้องไห้ต่อว่าพ่อเลี้ยงว่า “ถึงแม้พ่อจะไม่ใช่พ่อแท้ ๆ แต่หนูก็รักเหมือนพ่อ ทำไมทำกับหนูแบบนี้

ด้าน น.ส.พัทธ์ธีรา ขุนชะ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว ได้รับเรื่องจาก รพ.หนองหงส์ เมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา จึงส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าพบ ร.ต.อ.วิวัฒน์ นามอาสา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองหงส์ อ.หนองหงส์ เอาไว้แล้ว เพื่อให้ทำการสอบสวนหาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าว หากตรวจสอบแล้วพบเป็นเรื่องจริง แต่ไม่มีใครเป็นเจ้าทุกข์มาแจ้งความกล่าวหาผู้กระทำผิด ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องสามารถเป็นผู้กล่าวโทษร้องทุกข์กับผู้ต้องสงสัยแทนผู้เสียหายได้

ส่วนทางคดี ขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.หนองหงส์ได้เรียกผู้ต้องสงสัยที่ถูกกล่าวหาสอบปากคำเบื้องต้นแล้ว