อ.ประวัติศาสตร์ ฉะเดือด สำนักพุทธฯ หลังชี้ไม่เหมาะสม สั่งลบภาพส้มหยุด!

0

ผศ.ดร.รุ่งโรจน์ ภิรมย์อนุกูล อาจารย์ประวัติศาสตร์ ม.รามฯ ไม่เห็นด้วยที่สำนักพุทธฯ​ สั่งลบหรือเปลี่ยนภาพส้มหยุด เผยมีภาพไม่เหมาะสมครึ่งประเทศ!

หลังจากที่มีประเด็นสุดโด่งดัง ที่ทำเอาเหล่าชาวเน็ตเสียงแตกเป็นอย่างมากหลังจากที่มีการเปิดเผยภาพวาดฝาผนังวัดหนองเต่า จ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นภาพของ “สิตางศุ์ บัวทอง” เน็ตไอดอลชื่อดังเจ้าของวลีสุดดัง “ส้มหยุด”

ซึ่งเมื่อภาพนี้ถูกแชร์ออกไปเป็นวงกว้างทำให้ทางด้านของ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดอุทัยธานี ได้ทำการเข้าตรวจสอบในเรื่องความเหมาะสมของภาพดังกล่าว และเห็นว่าควรปรับเปลี่ยน จากที่เป็นภาพก้มชี้ส้ม ให้เป็นเงยหน้าพนมมือแทน หรือถ้าไม่มีการปรับเปลี่ยนก็ให้ลบภาพนั้นออกไปซะ เพื่อความเหมาะสม

ล่าสุดทางด้านของ “ผศ.ดร.รุ่งโรจน์ ภิรมย์อนุกูล” ซึ่งเป็นอาจารย์ภาควิชาประวัติศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นส่วนตัว ในเชิงไม่เห็นด้วยกับทางด้านของ สำนักพุทธฯ โดยให้ความเห็นว่าหากภาพส้มหยุดนั้นไม่เหมาะสม และต้องลบออก ก็อาจจะต้องทำการลบภาพฝาผนังวัดเกือบทุกวัดในประเทศด้วย โดยได้ระบุข้อความดังนี้

“สำนักพุทธฯ​บอกว่าถ้า​ สิตางค์​ ส้มหยุด​ ไม่เหมาะสมต้องลบ​ สำนักพุทธฯ​ เจอภาพนี้ที่วัดบางยี่ขัน​จะให้ลบไหม​ เห็นทีต้องลบกันครึ่งค่อนพระนคร”