บิ๊กตู่ เห็นด้วยเปลี่ยน บก.บห. พลังประชารัฐ! อ้าวไหนอุตตม เคยบอกนายก ให้กำลังใจ

0

จากกรณี 18 กรรมการบริหาร พรรคพลังประชารัฐประกาศลาออก โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เป็นต้นไป จึงทำให้จำนวนกรรมการบริหารพรรคว่างลงเกินกึ่งหนึ่งของกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐทั้งหมด 

ล่าสุด วันนี้ (2 มิ.ย. 63) เวลา 08.10 น. พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลเพื่อร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตามปกติ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคจะมีการประชุมใหญ่เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคเมื่อไหร่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ภายใน 45 วัน ตามกฎหมายพรรคการเมือง และไม่ยอมตอบเรื่องที่มีกระแสข่าวว่าตนจะขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า การปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรค เป็นเรื่องปกติของพรรคซึ่งก็ต้องมีการเลือกกันใหม่ ส่วนเรื่องการปรับครม. เป็นเรื่องของพรรคการเมือง ไม่เกี่ยวกับตน ซึ่งตนจะพิจารณาเรื่องการปรับ ครม.ด้วยตนเอง แต่ยังไม่ถึงเวลาที่จะคิดเรื่องนี้ เพราะตอนนี้ประชาชนเดือดร้อนอยู่มากมายหมาศาล

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 63 ที่ผ่านมา นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เพื่อหารือมาตรการเยียวยาให้ความช่วยเหลือกลุ่มที่ยังไม่ครอบคลุม ซึ่งได้รับผลกระทบจากโรค COVID-19 แล้ว โดยนายกรัฐมนตรีได้กล่าวให้กำลังใจในการทำงาน และชี้แนะว่า ปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้นภายในพรรคควรใช้แนวทางในการพูดคุยแก้ไข ซึ่งปัญหาต่างๆยุติลงแล้ว ขอให้ทั้งสองคนทำงานในหน้าที่ที่ทำอยู่นี้ต่อไป โดยไม่ได้มีการพูดถึงเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีแต่อย่างใด

ฃอบคุณภาพ : naewna