พนง.เศร้า เจ้าของโรงงานนัดประชุม-เลี้ยงข้าวเที่ยง ก่อนประกาศปิดตัวฟ้าผ่า

0

จากการแพร่ระบาดอย่างหนักของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วน ขณะที่โรงงานบางแห่งต้องปิดตัวลงชั่วคราว และหนักสุดถึงขั้นต้องปิดตัวอย่างถาวร บางที่ต้องตั้งโครงการสมัครใจลาออก พร้อมเงินชดเชยให้กับพนักงานนั้น

ล่าสุด ชาวเน็ตมีการแชร์ภาพจากเพจเฟซบุ๊กชื่อ อมตะซิตี้วันนี้ โพสต์ข้อความว่า สุดเศร้าทั้งน้ำตา จัดเลี้ยงข้าวเที่ยงมื้อสุดท้ายนัดประชุม สุดท้ายเลิกงานกะทันหัน #ชลบุรี #โรงงานปิดตัวฟ้าผ่า

วันที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 13.30 น. ที่ผ่านมา ที่โรงงานแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่หมู่ที่ 11 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี มีพนักงานทั้งหมดประมาณรวม 50 คน ได้ถูกเจ้าของโรงงานบอกเลิกจ้างงานโดยการจัดเลี้ยงข้าวพนักงานมื้อเที่ยงวันสุดท้าย

ก่อนบอกพนักงานว่าโรงงานจะปิดตัวลง ในการทำงานวันนี้วันสุดท้าย โรงงานแห่งนี้ได้ดำเนินการผลิต และจำหน่ายสินค้ากลุ่มอุปกรณ์ ชิ้นส่วนรถบรรทุก

อย่างไรก็ตาม มีเพื่อน ๆ ร่วมอาชีพ และชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจกันอย่างมากมาย เช่น กลับมาบ้านนาเราค่ะ ตั้งหลักก่อนค่ะ, สู้ๆๆนะทุกคน โรงงานอยู่ใกล้บ้านเราเลย, สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้ทุก ๆ คน, มาถึงจุดนี้แล้วหรือเสียใจด้วยครับ, โรงงานนี้แน่เลย เราอยู่ซอยนั้นพอดี ยังไงก็สู้ต่อไปเด้อ เป็นต้น

ที่มา : อมตะซิตี้วันนี้