ชาวเน็ตของขึ้น! ขุดคลิปเก่าคนดังไทย ล้อเลียนสำเนียงภาษาต่างประเทศ! (คลิป)

0

ชาวเน็ตเดือดหนัก แห่แชร์คลิป 3 ดาราพิธีกรไทยชื่อดัง เอาภาษาอังกฤษมาใส่สำเนียงเอเชีย และทำท่าทางล้อเลียน เหมือนเป็นการเหยียดทางวาจา

จากประเด็นสุดร้อนแรง ที่ทั่วโลกกำลังพูดถึงในขณะนี้คงจะหนีไม่พ้นการชุมนุมประท้วงครั้งใหญ่ ของคนจำนวนมากที่ลุกขึ้นมาเพื่อต่อต้านพฤติกรรมเกี่ยวกับการล้อเลียน เหยียดสีผิว รวมไปถึงการเหยียดเชื้อชาติ ด้วยการแสดงออกทางพฤติกรรม รวมถึงคำพูด เพราะถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมากๆ

โดยการต่อต้านพฤติกรรมเหล่านี้มีมาโดยตลอดอยู่แล้วในหลายๆประเทศ บางประเทศถือว่าเรื่องเหล่านี้มีความผิดตามกฎหมายเสียด้วยซ้ำ แต่การเรียกร้องความเท่าเทียมต่างๆเหล่านี้ กลายเป็นกระแสร้อนแรงขึ้นเมื่อ George Floyd ชายผิวสี ถูกตำรวจผิวขาว ใช้เข่ากดลงที่คอในขณะจับกุมจนเสียชีวิต และเกิดคำถามขึ้นว่าถ้าเป็นคนผิวขาว คงไม่ทำขนาดนี้ จึงกลายเป็นไฟโหมไปทั่วสหรัฐอเมริกาในปัจจุบัน

แต่ถึงอย่างไรก็ตามการเหยียดหยามยังแทรกอยู่ในทุกชุมชน จนทำให้คิดว่าสิ่งที่ทำเป็นเพียงแค่เรื่องตลกสนุกๆขำๆ จนลืมนึกถึงคนที่ถูกกระทำจะรู้สึกอย่างไร

ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 พ.ค.63 ที่ผ่านมา ได้มีชาวเน็ตไทยจำนวนมาก แห่แชร์คลิปเก่าตั้งแต่ปี พ.ศ.2561 โดยในคลิปเป็นดาราพิธีกรไทยที่มีชื่อเสียง 3 คน ได้พูดภาษาอังกฤษโดยนำไปใส่ในสำเนียงประเทศต่างๆในแถบเอเชีย และทำท่าล้อเลียน รวมถึงขำขันอย่างสนุกสนาน

คลิปดังในอดีต #มีมไทย——ดูเพิ่มเติมได้ที่http://bit.ly/TikTokTHoffcial

Posted by TikTok on Saturday, May 30, 2020

ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมาก มองว่านี่คือการเหยียดทางด้านภาษาอย่างหนึ่ง และเกิดการตั้งคำถามถึงความเหมาะสมมากมาย