ชาวเน็ตสงสัย! หลัง “บิ๊กป้อม” ห้อยสร้อยแปลกเข้าทำเนียบ (คลิป)

0

เผยความจริงสร้อยสุดแปลกที่ พล.อ.ประวิตร สวมใส่ไปทำเนียบรัฐบาล ทำชาวเน็ตเสียงแตกสงสัยคืออะไร แท้จริงแล้วเป็นเครื่องฟอกอากาศขนาดจิ๋ว แบบพกพา

เมื่อเวลา 12.00น. วันที่ 1 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวคณะกรรมการบริหารพรรค(กก.กห.) ยื่นลาออก ส่งผลให้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงกก.กห. พรรคใหม่ โดยพล.อ.ประวิตร ปฏิเสธว่า ไม่รู้สิ

แต่เรื่องที่ชาวเน็ตกลับให้ความสนใจเป็นพิเศษ และพูดถึงเป็นอย่างมาก กลับไม่ใช่เรื่องของการเมือง แต่กลายเป็นประเด็นของ “สร้อยคอแปลกๆ” ที่ทางด้านของ พล.อ.ประวิตร สวมใส่มาที่ธรรมเนียบรัฐบาลในวันนี้

ซึ่งหลายๆคนต่างคาดเดาต่างๆนานาว่าเป็นของขลัง หรือเป็นแฟชั่นใหม่กันแน่ และหลายๆคนก็คาดเดาว่า เป็นเครื่องมือทางการแพทย์หรือไม่

สุดท้ายจากการสืบหาข้อมูลทำให้ทราบว่า “สร้อยแปลกๆ” ที่ทางด้านของ พล.อ.ประวิตร สวมใส่นั้นก็คือ “เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา” หรือที่หลายๆคนรู้จักกันในชื่อ “Air Purifier

ซึ่งตัวเครื่องฟอกอากาศจิ๋วนี้ นิยมใช้กันเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น และในหลายๆประเทศที่มีปัญหาเรื่องของมลพิษ และเหมาะมากๆสำหรับประเทศไทยของเราที่มีค่าฝุ่น PM2.5 สูงอีกด้วย