ครอบครัวนักธุรกิจจัดงานศพพ่อ แจกแบงก์ 100-500 เป็นของชำร่วย เผยตอนมีชีวิตพ่อชอบช่วยเหลือชาวบ้าน

0

จากกรณีเมื่อวันที่ 31 พ.ค.63 ที่ผ่านมา ที่เมรุวัดท่ามะขาม ต.สามเรือน อ.เมือง จ.ราชบุรี มีงานฌาปนกิจศพ คุณพ่อสุพจน์ กันเกตุ อายุ 69 ปี

โดย ภายในงานมีพระเทพสุเมธี สุปฏิปันโนราชบุรี (ไสว วัฑฒโน) เจ้าคณะจังหวัดราชบุรี ฝ่ายธรรมยุต เจ้าอาวาสวัดศรีสุริยวงศ์ พระอารามหลวง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และ นายชยาวุธ จันทร ผวจ.จังหวัดราชบุรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานจำนวนมาก

ทั้งนี้ ทางครอบครัว และญาติคุณพ่อสุพจน์ได้จัดงานอย่างเรียบง่าย เนื่องจากคุณพ่อสุพจน์เป็นผู้ที่คนใน ต.ดอนทราย และตำบลใกล้เคียงให้ความนับถือ เพราะคุณพ่อสุพจน์เป็นคนช่วยเหลือผู้อื่นและทำเรื่องสาธารณประโยชน์ให้ส่วนรวม ทั้งยังชอบนำเงินที่ได้กำไรจากการประกอบธุรกิจมาช่วยเหลือชาวบ้าน

สำหรับแขกที่มาร่วมงานมีมากกว่า 1,200 คน พร้อมนิมนต์พระสงฆ์จำนวน 80 รูป มาสวดมาติกา บังสุกุล ก่อนประกอบพิธีฌาปนกิจศพตามประเพณี ซึ่งลูกหลานของคุณพ่อสุพจน์ เป็นเจ้าภาพจัดงานไม่รับเงินช่วยงาน และได้นำธนบัตรฉบับละ 500 100 บาท รวมเป็นเงิน 800,000 บาท พร้อมหนังสือธรรมมะมาแจกเป็นของชำร่วย ตามคำสั่งเสียที่คุณพ่อสุพจน์บอกไว้ เพื่อช่วยชาวบ้านช่วงโควิด-19 ระบาด