สาวใหญ่เตือนภัยคนชอบเสี่ยงดวง เจอแม่ค้าหลอกเอาลอตเตอรี่เก่ามาขายให้

0

เรื่องเตือนภัยผู้ที่ชอบเสี่ยงดวงด้วยการซื้อลอตเตอรี่ กรณี น.ส.รัตนา ป่าเกลือ อายุ 51 ปี ชาวชุมชนศรีบุญเรือง อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร นำลอตเตอรี่ประจำงวดวันที่ 16 มีนาคม 63 ที่ผ่านมา เป็นเลขลงท้ายด้วย 56 และเลข 16 รวม 3 ใบ ซึ่งถูกคนเอามาหลอกขายให้นำมาเปิดเผยเพื่อเป็นอุทาหรณ์

น.ส.รัตนา นำลอตเตอรี่ดังกล่าวมาแสดง พร้อมบอกว่าคนขายลอตเตอรี่ขายงวดที่ผ่านมาแล้วให้ แต่ไม่ทันสังเกตวันที่ในใบสลาก เพราะเจอตัวเลขที่ถูกใจ

น.ส.รัตนา เปิดเผยอีกว่า เมื่อวันที่ 27 ที่ผ่านมา ตนได้เข้าไปทำความสะอาดร้านที่เช่า เพื่อจะเตรียมเปิดขายหลังปลดล็อกโควิด-19 และเห็นคนขายลอตเตอรี่เดินผ่านมาแล้วเสนอขายให้ในราคาใบละ 100 บาท ดูแล้วเจอเลขที่ถูกใจพอดีจึงซื้อไป 3 ใบ โดยไม่ทันสังเกตว่าเป็นลอตเตอรี่เก่า

จนผ่านมาเกือบ 3 วันได้ไปซื้อลอตเตอรี่อีกเจ้ามาแล้วจะนำมารวมกันกับ 3 ใบ ที่ซื้อก่อนหน้า จึงเห็นว่า 3 ใบที่ซื้อก่อนหน้านี้เป็นเดือนมีนาคม แต่ใบที่ซื้อใหม่เป็น 1 มิถุนายน ตนถึงรู้ตัวว่าโดนแม่ค้าลอตเตอรี่หลอกขายให้

“คนขายเป็นหญิงอายุ 50-55 ปี ที่เดินเร่ขายอยู่ในตัวเมืองมุกดาหาร มักจะไปเร่ขายตามแหล่งชุมชน ในพื้นที่เมืองมุกดาหาร ซึ่งตนซื้อเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 27 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา ตนอยากให้เอาเงินมาคืน ตอนนี้ตนยังไม่แจ้งความยังให้โอกาสอยู่ เพราะเข้าใจคนทำมาหากินหรืออีกเหตุผลหนึ่งอาจจะหยิบผิดให้ตัวเองก็ได้”

ที่มา : คม ชัด ลึก