สามมิตรแตกยับ4กุมาร! โฆษกสนธิรัตน์แฉเอง สมคิดไม่เอาแล้ว เย้ยหมดลายสิ้นมนต์

0

จากที่มีความเคลื่อนไหวในพรรคพลังประชารัฐถึงการชิงตำแหน่งในการปรับคณะรัฐมนตรีครั้งต่อไป รวมทั้งกระแสข่าวที่ว่ามีความพยายามให้บิ๊กป้อมนั่งหัวหน้าพรรค โดยมีเสียงจากกลุ่มสามมิตร สู้กับกลุ่ม4กุมารของสมคิดนั้น

ล่าสุดวันนี้(3.พ.ค.63) นายวัชระ กรรณิการ์ โฆษกกระทรวงพลังงาน สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า “หมดเวลา..สามมิตร” เพื่อนๆชาวเฟซบุ๊ก เห็นข่าวนี้ไหมครับ?

เนื้อข่าวที่ว่า “คุณสุริยะ” นำทีมกลุ่ม “สามมิตร” กว่า 20 คน เข้าพบ “ลุงป้อม” ที่สภาฯ เมื่อวันวาน เห็นว่าบรรยากาศชื่นมื่นดีจังบางคนอ่านข่าวนี้แล้วอาจจะรู้สึกว่ากลุ่ม “สามมิตร” ทรงพลังเหลือเกิน แต่สำหรับผม ผมอ่านข่าวนี้แล้วรู้สึกตกใจครับ!!!

กลุ่ม “สามมิตร” ท่าทางจะอยู่ในช่วงขาลงอย่างเขาว่ากันจริง ๆ กระมังครับ!?! หลายคนเคยพูดให้ฟัง​ผม​ก็ไม่เคยเชื่อ แต่ครั้งนี้คงต้องเชื่อและยอมรับความจริงเสียที กลุ่ม “สามมิตร” หมดลายแล้วสิ้นมนต์ขลังแล้วจริงๆกระมัง

เอาตั้งแต่ชื่อ “สามมิตร” เลย จากจุดเริ่มต้น คำว่า “สามมิตร” ประกอบด้วยผู้ยิ่งใหญ่ตัวอักษร 3 ส. คือ สมคิด สุริยะ และสมศักดิ์ วันนี้ใคร ๆ ก็รู้ว่าพี่ใหญ่สุดที่ชื่อว่า “ส.สมคิด” ที่เคยเป็นเกราะคุ้มครองและสร้างภาพลักษณ์ให้​ก็ถอยฉากออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ที่เหลือ ๆ อยู่ก็ไม่ต้องสาธยายสรรพคุณอะไรมากมายนะครับ ที่บอกว่า “สามมิตร” เป็นขาลงอีกข้อหนึ่งก็คือ จำได้ไหมครับว่าก่อนเลือกตั้งพลพรรค “สามมิตร” เคลมกำลังในมือกันเป็นหลักเหยียบๆร้อยคน ไม่ต้องไปไกลหรอกครับ แค่ตอนนัดรวมพลกินข้าวที่โรงแรมกลางเมืองเมื่อสองสามเดือนก่อนก็ยังว่ากันที่หลัก 40 – 50 คนอยู่เลย

วันนี้เหลือแค่แตะๆ20กว่าคน แว่วว่ายังต้องโทรตามจิกกันนาทีต่อนาทีเลย เห็นว่าคนโทรตามเหนื่อยแทบรากเลือดเพราะฉะนั้นก็จงดูกันเอาเองนะครับว่า “สองมิตร”ที่เหลือจะลากกันไปต่ออย่างไร??? ส่วน “ข่าวปล่อย” ที่อ้างเรื่องนัดหมายที่ห้อง 417 แล้วบอกว่ามีคนมาไม่ถึง 10 คนนั้น

เอาเรื่องจริง ๆ นะครับ ตอนแรกจะมีนัดหมายกันจริงครับ สาระสำคัญก็ไม่มีนัยยะทางการเมืองอะไรครับ แค่จะติว ส.ส.ที่หลายคนที่ยังไม่มีความรู้ความเข้าใจกับเรื่อง พ.ร.ก.ที่กำลังอภิปรายในสภาฯอยู่ในขณะนี้ ไม่มีนัดเล่นเกมอะไรหรอกครับพรรคพลังประชารัฐก็มีส.ส.น้ำดีหลายคนนะครับ ที่เขารักดี เขาอยากจะทำหน้าที่ในสภาฯให้สง่างามก็เลยอยากรู้เนื้อหาให้ลึกซึ้ง

แต่พอมีข่าวออกไป ผู้ใหญ่ก็กลัวว่าจะเข้าใจผิดกันจึงประกาศยกเลิก แต่ก็อาจจะมีบางคนที่ตกค้างไม่ทราบข่าวแวะเวียนกันมา…ก็เท่านั้นเองครับ ไม่นึกว่าเรื่องแค่นี้.. ก็จะถูกนำไป “ตีกิน” หรือไปหลอกเด็กได้ วันวาน…ถ้าจะนัดกันจริง ๆ ผมกล้าประกาศเลยว่าจะมี ส.ส.แห่มาร่วมมากกว่ากลุ่ม “สองมิตร” เป็นเท่าตัว

แต่เพราะความที่เราเป็น “เด็กดี” เกรงใจท่านนายกรัฐมนตรี เกรงใจประชาชนเจ้าของประเทศที่กำลังเดือดร้อน เราจึงไม่ทำอะไรให้มันวุ่นวายปั่นป่วน ผมจะคอยดูครับว่า “เด็กดี” เมื่อ “ทำดี” แล้วจะได้ดีหรือไม่!?! “เวลาจะเป็นตัวพิสูจน์ครับ” #สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ #โฆษกกระทรวงพลังงาน

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้เป็นข่าวสารที่ออกมาว่า ช่วงการตั้งคณะรัฐมนตรีหลังการเลือกตั้งนั้น มีการแย่งตำแหน่งกันในพรรคพลังประชารัฐ โดยที่ปรากฏให้สังคมรับทราบทั่วไปตามรายงานข่าวที่ปรากฏก็คือ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำกลุ่มสามมิตร และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม(ปัจจุบัน) ต้องการไปนั่งกระทรวงพลังงาน แต่ท้ายที่สุดกลับเป็นนายสนธิรัตน์  สนธิจิรวงศ์ หนึ่งในสี่กุมารของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ (รองนายกรัฐมนตรี) ที่ได้ไปนั่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน(ปัจจุบัน) ทำให้มีความเคลื่อนไหวที่ปรากฏออกมาให้รับทราบในพรรคพลังประชารัฐเรื่อยมา

ที่มา : เฟซบุ๊กวัชระ กรรณิการ์