พิธีกรVoiceบอกมีโทรด่าปลื้มทุกวัน โดยมารยาทคนรับก็ค่ะๆ ถ้าเป็นผมด่ากลับไอ้ฟาย

0

จากที่กระทรวงศึกษาธิการให้เด็กเรียนแบบออนไลน์ช่วงโควิด-19 ก่อนที่จะเปิดเทอมปกติในวันที่ 1 ก.ค.63 ซึ่งทำให้บางคนออกมาวิจารณ์ เช่น หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ คุณปลื้ม พิธีกร และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์วอยซ์ทีวีที่พูดออกรายการบ่อยๆนั้น

ต่อมานายอธึกกิต แสวงสุข หรือ “ใบตองแห้ง” พิธีกร Voice TV ได้โพสต์ข้อความเล่าถึงเหตุการณ์ที่สถานีเกี่ยวกับเรื่องของคุณปลื้มถึงประเด็นดังกล่าว โดยระบุว่า

น้องที่ Voice บอกว่า มีคนโทรมาด่าคุณปลื้มทุกวัน เรื่องให้เปิดโรงเรียนได้แล้ว โดยมารยาทก็ต้อง ค่ะๆ รับไว้

เป็นผมนะ จะด่ากลับให้ ไอ้ฟายสมองกุ้ง (ขี้ขึ้นหัวขมอง)

 

คุณปลื้มทำได้แค่เสนอความคิด ไม่ได้เป็นรัฐมนตรีศึกษา ไม่ได้มีอำนาจสั่งเปิดเทอมบังคับให้ลูกหลานเมริงไปโรงเรียนสักหน่อย เมริงจะบ้าคลั่งมาด่าทำไม พวกเมริงก็แห่ไปเสนอให้เปิดเทอมเดือนพฤศจิกาเลยสิ

แม่-แค่เห็นไม่เหมือนเมริง เมริงก็ต้องเป็นเดือดเป็นแค้นจะเป็นจะตาย ทำไมเมริงไม่โทรไปด่ารัฐมนตรีศึกษา ที่ให้เด็กเรียนออนไลน์ทั้งที่ยังไม่พร้อม แล้วกลับลำบอกว่า เข้าใจผิดทั้งประเทศ ให้เรียนออนไลน์เฉพาะ ม.ปลาย

คือรับสายจริงก็ต้องมีมารยาท แต่น่าด่าด้วยเนื้อหาแบบนี้แหละ

ก่อนหน้านี้นายภักดี มะนะเวศ รองเลขาธิการ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) สายงานกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) เมื่อวันที่ 15 ส.ค. 2559 มีมติให้พักการดำเนินรายการของ 2 พิธีกรช่องวอยซ์ ทีวี คือ ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล และ นายอธึกกิต แสวงสุข (ใบตองแห้ง) ตั้งแต่วันที่ 15 – 24 ส.ค. 2559

ทั้งนี้ วอยซ์ ทีวี เสนอแนวทางการแก้ไขการออกอากาศรายการ Wake up News ต่อสำนักงาน กสทช. เนื่องจาก ม.ล.ณัฏฐกรณ์ ผู้ดำเนินรายการ Wake up News และ รายการ Tonight Thailand รวมทั้ง นายอธึกกิต ผู้ดำเนินรายการ Wake up News และคอลัมน์ Overview ในรายการ Voice News ดำเนินรายการในลักษณะเป็นการต้องห้ามมิให้ออกอากาศ

ตามประกาศ คสช. ฉบับที่ 97/2557 ประกอบกับประกาศ คสช. ฉบับที่ 103/2557 ลงวันที่ 21 ก.ค. 2557 และมาตรา 37 แห่ง พ.ร.บ.การประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ. 2551 และยังมอบหมายให้ กสทช. ทำหนังสือขอความร่วมมือไปยังวอยซ์ ทีวี ให้ใช้ความระมัดระวัง และความละเอียดรอบคอบในการออกอากาศรายการในลักษณะที่เป็นการต้องห้ามตามกฎหมายอีกด้วย

ที่มา : เฟซบุ๊ก Atukkit Sawangsuk