กนกสุดทน! หมอพอเป็นฝ่ายค้านก็หมดจิตวิญญาณหมอ กันใครแน่เสียชาติเกิด?

0

จากที่มติศบค.ใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่ออีกหนึ่งเดือน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขณะที่ดูเหมือนว่าฝ่ายต่อต้านต่างเรียกร้องให้ยกเลิกมาใช้พ.ร.บ.ติดต่อ วิจารณ์ว่าใช้หมอเป็นเครื่องมือ ล่าสุดพิธีกรชื่อดังต้องออกมาพูดถึงเรื่องนี้???

ทั้งนี้นพ.เรวัต วิศรุตเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเสรีรวมไทย และอดีตรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข รวมทั้งยังเป็นอดีตคณะทำงานที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์(นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ)ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นต่อการใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินต่อไปของรัฐบาล ซึ่งมีเนื้อหาบางช่วงระบุว่า

“วันนี้ชัดเจนแล้วว่าหมอถูกใช้เป็นเครื่องมือให้อ้างโควิด เพื่อยืดอายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉินต่อไปอีก 1 เดือน ทั้งที่หมอเองก็รู้แก่ใจว่า พ.ร.ก.ฉุกเฉินไม่ได้ช่วยสกัดโควิด แต่ช่วยสกัดม็อบ หมอยอมขายกันจนหมดตัว ทั้ง วิชาความรู้ และจรรยาบรรณโดยให้ยาไม่ตรงกับโรค ใช้ยาชื่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อรักษาอำนาจ แต่ไม่รักษาโรคโควิด”

ต่อมาวันที่ 27 พ.ค. 63 นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย  ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวด้วยว่า เชื่อมั่นในทีมแพทย์ ผมเห็นข่าวท่านอดีตอธิบดีกรมการแพทย์ สังกัดพรรคเสรีรวมไทย ออกมาวิจารณ์ว่า หมอถูกใช้เป็นเครื่องมือให้อ้างโควิดเพื่อยืดอายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หมอยอมขายทั้ง วิชาความรู้ และจรรยาบรรณ

“ผมคิดว่าถ้าท่านได้รับฟังคำชี้แจงจากโฆษกศบค.ก็น่าจะชัดเจนนะว่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นการนำเอากฎหมายกว่า ๔๐ ฉบับ รวมถึง พ.ร.บ.โรคติดต่อ มาอยู่ภายใต้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อให้มีการบูรณาการทำงานร่วมกัน ขณะเดียวกัน เราก็ได้เห็นปัญหาการผ่อนคลายที่ไม่เป็นแบบแผน จากต่างประเทศทั้งเกาหลี หรือแม้แต่สิงคโปร์ ซึ่งวันนี้ยังค่อนข้างลำบาก ไม่ต้องพูดถึงเสรีอย่างอเมริกา

ผมยังเชื่อมั่นในจรรยาบรรณของทีมแพทย์ทุกท่าน ขนาดในภาวะสงคราม แพทย์ยังต้องรักษาข้าศึกที่บาดเจ็บ แต่นี่คือชีวิตคนไทยที่เรายังไม่มีวัคซีน ทุกท่านจึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษบนรากฐานวิชาการ เชื่อว่าทุกท่านมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี ที่ต้องดูแลชีวิตของประชาชนทั้งประเทศ โดยไม่อยู่ภายใต้อิทธิพลใดๆของฝ่ายการเมือง มีข้อยกเว้นเดียวเท่านั้นที่อาจทำให้แพทย์ ต้องยอมสูญเสียจรรยาบรรณวิชาชีพคือ เมื่อแพทย์ท่านนั้นเป็นนักการเมืองฝ่ายแค้น”

ล่าสุดวันนี้(28พ.ค.63) มีความเคลื่อนไหวจาก เพจ “Kanok Ratwongsakul Fan Page” ของ นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวด้วยว่า

มีหมอ อดีตอยู่สธ.ว่ารัฐบาล ต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉินเพื่อสกัดม็อบ ใช้หมอเป็นเครื่องมือ เสียชาติเกิดเป็นหมอ

จริงๆพอเป็นฝ่ายค้านก็หมดจิตวิญญาณหมอ หมอทวีศิลป์ก็เริ่มโดนละ หาว่าคอยแก้ตัวให้รัฐบาล

ที่มา : เฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page