คู่แฝด บิณฑ์-เอกพันธ์ แจกเงินผู้ปกครอง 500 เด็ก 100 พร้อมของกินอีกเพียบ

0

จากที่วันนี้ (27พ.ค.63) อดีตพระเอกคนดังของเมืองไทย ที่ปัจจุบันมารับอาสาเป็นกู้ภัยทำงานบริการสาธารณะคอยช่วยเหลือผู้เดือดร้อนเสมอมา อย่างคู่แฝด บิณฑ์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์

โดยในวันนี้พบว่า บิณฑ์ ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก บอกเล่าถึงวันเกิดของตนเอง แต่ไม่อยากให้มีการอวยพรให้ โดยให้เปลี่ยนเป็นช่วยอวยพรบุคคลหนึ่งซึ่งอดีตพระเอกรักและห่วงใยเป็นอย่างมาก

ข้อความทั้งหมดระบุว่า ” วันนี้วันเกิดผมครับแต่..”

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ที่รักทุกท่านครับ วันนี้ 27 พ.ค.2563 เป็นวันคล้ายวันเกิดของผมกับคุณ เอกพันธ์ แต่ปีนี้ไม่ต้องอวยพรให้ผมนะครับ ขอกราบทุกท่านช่วยอวยพรให้คุณแม่ผมดีกว่านะครับ ปีนี้ท่านไม่ค่อยแแข็งแรง อยากให้ท่านได้อยู่เป็นกำลังใจให้ผมไปนาน ๆ

ผมเชื่อว่าคำอวยพรของทุกท่านศักดิ์สิทธิ์ และจะให้คุณแม่ของผมปลอดภัยจากโรคภัยไข้เจ็บ ท่านคือทุกสิ่งทุกอย่างของผม ผมอยู่กับท่านมาเกือบทั้งชีวิตไม่เคยห่างกันเลย ผมเชื่อได้เลยว่าทุกวันนี้ที่ผมทำ คุณแม่คือแรงผลักดันให้ผมได้ทำแต่สิ่งที่ดี ๆ

ถ้าท่านจำได้เมื่อ 4 ปี ที่แล้ว ท่านได้มอบเงินให้ผม 2 ล้านบาท ให้เอามาช่วยคนที่เดือนร้อน คนป่วยที่ขอความช่วยเหลือ ท่านส่งเสริมให้ทำความดีกับทุกคน ท่านบอกว่า ตอนเราไม่มีเราลำบากแค่ไหน พวกเขาก็เหมือนกัน ช่วยเขาเถอะ..นี่คือคำพูดจากคุณแม่ผม วันนี้ขอกราบทุกท่านอวยพรคุณแม่ ปรางทิพย์ แทนวันเกิดผมนะครับท่านคือดวงใจของผมครับ

กราบขอบคุณทุก ๆ ท่านครับ สำหรับเรื่องราวที่น่าประทับเมื่อที่ 4 ปีที่แล้วที่คือเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2558 บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้โพสภาพซึ้ง ๆ กับความประทับใจที่คุณแม่ปรางทิพย์ ขอฉลองวันเกิดอายุครบ 78 ปี ด้วยการมอบเงินสด 2 ล้านบาท ให้บิณฑ์ เพราะเห็นลูกชายตั้งมั่นช่วยเหลือคนที่ยากลำบากซึ่ง บิณฑ์ บอกว่าจะนำเงินทั้งหมดนี้ทยอยให้ความช่วยเหลือ และทำบุญตามความตั้งใจของคุณแม่

ส่วนตอนนี้ต้องส่งกำลังใจให้คุณแม่ปรางทิพย์ เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเมื่อวานนี้ เนื่องจากอุบัติเหตุหกล้ม ซึ่งบิณฑ์และน้อง ๆ ดูแลอย่างดี

โดยมีรายงานว่า ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ประชาชนจำนวนมากได้เดินทางไปร่วมงานวันเกิด บิณฑ์-เอกพันธ์ ซึ่งภายในงานมีของมาแจกประชาชนจำนวนมาก ไมว่าจะเป็นอาหาร น้ำดื่ม ข้าวสาร รวมทั้งแจกเงินจำนวน 500 บาททุกคนอีกด้วย หากมีลูกหลานมาเพิ่มก็จะแจกเงินเพิ่มอีก 100 บาท

ที่มา : มูลนิธิร่วมกตัญญู