เผยปมนายช่างยิงเพื่อนร่วมงานดับ ผอ.สวท.พิษณุโลก พยายามหนีแต่ไม่รอด

0

จากกรณีเกิดเหตุกราดยิงกลางห้องส่งสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.พิษณุโลก มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัว นายวิม สอนสุด นายช่างไปชำนาญงาน ผู้ก่อเหตุไว้ได้พร้อมอาวุธปืน

สำหรับผู้เสียชีวิตประกอบด้วย 1.นายสานิตย์ บุตรมางกูล ผอ.สวท.พิษณุโลก เสียชีวิตด้านข้างสถานี 2.นายภูมิศรัณญ์ พันธ์ภูมิ นายช่างไฟฟ้าเสียชีวิตในห้องส่ง 3.นายจิราวุฒิ สุเมธเทพาพันธ์ ช่างไฟฟ้า เสียชีวิตในห้องโถง และบาดเจ็บ 1 ราย คือ นายปรุง จันทร์แดง

ความคืบหน้า นายวิมซึ่งยืนรอให้เจ้าหน้าที่จับกุมตัวดำเนินคดี เปิดเผยถึงสาเหตุในการยิงว่า ตนไม่พอใจที่ถูกย้ายที่อยู่ จากเดิมอาศัยอยู่ที่บ้านพักข้าราชการ แต่ถูกย้ายให้มาพักที่สำนักงาน

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

โดยที่ผ่านมา นายวิมเป็นคนเก็บตัว ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร และต้องกินยาระงับประสาท เจ้าตัวชอบเก็บของเก่ามาเก็บไว้ที่บ้าน ที่ผ่านมาหากใครไปยุ่งหรือพยายามเคลื่อนย้ายข้าวของก็มักจะถูกยิงปืนขู่ประจำ

อย่างไรก็ตาม ขณะก่อเหตุนายวิมบอกว่าตนจะไม่ทำร้ายผู้หญิง ทำให้ดีเจผู้หญิง 1 คน ที่กำลังออกอากาศอยู่รอดชีวิต ส่วน นายสานิตย์ นั้น ขณะเกิดเหตุเจ้าตัวพูดว่า “อย่าทำผม ผมทำอะไรให้” ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น แม้นายสานิตย์พยายามปีนหน้าต่างหนีแต่ไม่สำเร็จ เมื่อยิงเสร็จนายวิมชักเหล็กแหลมออกมาแทงซ้ำตามร่างกายจนเสียชีวิต

ขอบคุณภาพ : phitsanulokhotnews และ เฟซบุ๊ก สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ