ผบ.ตร.มอบ 1 ล้าน ช่วยครอบครัว พล.ต.ท.ตระกูล ตำรวจกล้าผู้สละชีพในเหตุกราดยิงเทอร์มินอล 21 โคราช

0

จากกรณี จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ก่อเหตุกราดยิงผู้คนบริเวณห้างเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก โดยหนึ่งในผู้เสียชีวิตคือ พล.ต.ท.ตระกูล ทาอาษา

ล่าสุด พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และคณะได้เดินทางไปยัง ภ.จว.เชียงราย เพื่อมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวและทายาท ของ พล.ต.ท.ตระกูล ทาอาษา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ในการเข้าคลี่คลายสถานการณ์ เป็นจำนวนเงิน 1,000,000 บาท

โดย ผบ.ตร. ได้กล่าวแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งและยกย่อง เชิดชูเกียรติ วีรกรรมของ พล.ต.ท.ตระกูล ทาอาษา ตำแหน่งเดิม ผบ.หมวด (สบ 1) กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ. ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความกล้าหาญ ไม่หวั่นเกรงต่อภยันตราย แม้ต้องแลกด้วยเลือดเนื้อและชีวิต เพื่อช่วยเหลือ ปกป้องประชาชนและสังคม กระทั่งตนเองต้องมาเสียชีวิตจากการเข้าปะทะกับคนร้าย

และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย พึงยึดถือเป็นแบบอย่าง ในความกล้าหาญ ความเสียสละ และไม่หวั่นเกรงต่อภยันตราย สมกับการได้ทำหน้าที่เป็น “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” อย่างแท้จริง