บิณฑ์เผยวันนี้-วันเกิดผม…ขอกราบคนไทยช่วยอวยพรให้แม่ ท่านไม่ค่อยแข็งแรง

0

จากที่วันนี้(27พ.ค.63) มีสิ่งที่น่าจะเรียกว่า ความรู้สึกที่ดียิ่งขึ้นเกี่ยวกับอดีตพระเอกคนดังของเมืองไทย ที่ปัจจุบันมารับอาสาเป็นกู้ภัยทำงานบริการสาธารณะคอยช่วยเหลือผู้เดือดร้อนเสมอมา อย่างแฝดคู่บุญ บิณฑ์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์

โดยในวันนี้พบว่า บิณฑ์ ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก บอกเล่าถึงวันเกิดของตนเอง แต่ไม่อยากให้มีการอวยพรให้ โดยให้เปลี่ยนเป็นช่วยอวยพรบุคคลหนึ่งซึ่งอดีตพระเอกรักและห่วงใยเป็นอย่างมาก ข้อความทั้งหมดระบุว่า

” วันนี้วันเกิดผมครับแต่..”

สวัสดีครับเพื่อนๆที่รักทุกท่านครับ วันนี้ 27 พ.ค.2563 เป็นวันคล้ายวันเกิดของผมกับคุณ เอกพันธ์ แต่ปีนี้ไม่ต้องอวยพรให้ผมนะครับ ขอกราบทุกท่านช่วยอวยพรให้คุณแม่ผมดีกว่านะครับ ปีนี้ท่านไม่ค่อยแแข็งแรง อยากให้ท่านได้อยู่เป็นกำลังใจให้ผมไปนานๆ

ผมเชื่อว่าคำอวยพรของทุกท่านศักดิ์สิทธิ์ และจะให้คุณแม่ของผมปลอดภัยจากโรคภัยไข้เจ็บ ท่านคือทุกสิ่งทุกอย่างของผม ผมอยู่กับท่านมาเกือบทั้งชีวิตไม่เคยห่างกันเลย ผมเชื่อได้เลยว่าทุกวันนี้ที่ผมทำ คุณแม่คือแรงผลักดันให้ผมได้ทำแต่สิ่งที่ดีๆ

ถ้าท่านจำได้เมื่อ4ปีที่แล้ว ท่านได้มอบเงินให้ผม 2 ล้านบาท ให้เอามาช่วยคนที่เดือนร้อน คนป่วยที่ขอความช่วยเหลือ ท่านสงเสริมให้ทำความดีกับทุกคน ท่านบอกว่า ตอนเราไม่มีเราลำบากแค่ไหน พวกเขาก็เหมือนกัน ช่วยเขาเถอะ..นี่คือคำพูดจากคุณแม่ผม วันนี้ขอกราบทุกท่านอวยพรคุณแม่ ปรางทิพย์ แทนวันเกิดผมนะครับ ท่านคือดวงใจของผมครับ

กราบขอบคุณทุกๆท่านครับ..

สำหรับเรื่องราวที่น่าประทับเมื่อที่4ปีที่แล้วที่คือเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2558  บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้โพสภาพซึ้งๆ กับความประทับใจที่คุณแม่ ปรางทิพย์ ขอฉลองวันเกิดอายุครบ 78 ปี ด้วยการมอบเงินสด 2 ล้านบาท ให้ บิณฑ์ เพราะเห็นลูกชายตั้งมั่นช่วยเหลือคนที่ยากลำบากซึ่ง บิณฑ์ บอกว่าจะนำเงินทั้งหมดนี้ทยอยให้ความช่วยเหลือ และทำบุญตามความตั้งใจของคุณแม่

ส่วนตอนนี้ต้องส่งกำลังใจให้คุณแม่ ปรางทิพย์ เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเมื่อวานนี้ เนื่องจากอุบัติเหตุหกล้ม ซึ่ง บิณฑ์ และน้องๆดูแลอย่างดี

ที่มา : เฟซบุ๊กบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์