ผู้โดยสารแชร์ประสบการณ์นั่งรถทัวร์เจ้าดัง เสียค่าตั๋วเกือบพัน เพราะโควิดระบาด

0

จากกรณี ชาวเน็ตได้แชร์เรื่องจากเพจเฟซบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel” โพสต์ระบุว่า เว้นระยะห่างทางสังคม แต่ไม่เว้นระยะค่าโดยสาร อืมมม ใครต้องเป็นเจ้าภาพจัดการกับปัญหานี้

โดย เพจเฟซบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel” ได้แชร์ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งโพสต์ถึงเหตุการณ์ที่ตนซื้อตั๋วรถทัวร์กลับบ้าน แต่ต้องจ่ายค่าโดยสารที่แพงขึ้น ระบุว่า…วันนี้ผมเดินทางกลับหนองคาย รัฐบาลให้นั่ง 2 เบาะต่อคน เท่ากับราคาเพิ่มเป็น 2 เท่า ราคามันสมควรไหมครับ

จากปกติ 500 กว่าบาท เป็น 910 บาท #สำหรับผมก็ไม่มีปัญหาอะไรนะครับ แต่ถ้าคนหาเช้ากินค่ำต้องการที่จะกลับบ้านละ น่าสงสาร ไหนเศรษฐกิจแบบนี้ ตาย ๆ อย่างเดียว #สภาพรถก็ไม่ได้ใหม่ หรูหราอะไรเลย แต่ก็เข้าใจทั้ง 2 ฝ่ายแหละครับ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้โพสต์เปิดใจถึงประเด็นดังกล่าวว่า ตนเป็นคนจ.หนองคาย มาทำงานที่จ.ปทุมธานี และไปหาเพื่อนที่จ.ชลบุรีเป็นประจำ ตนจะนั่งรถทัวร์จากจ.ปทุมธานีไปจ.หนองคาย และพัทยาไปหนองคายเป็นประจำทุกปี และเคยขึ้นรถทัวร์หลายบริษัทแต่ไม่เคยเกิน 600 บาท

ล่าสุด ตนซื้อตั๋วจากพัทยากลับหนองคายเจอราคาตั๋วเข้าไป 910 บาท ก็ตกใจ สอบถามพนักงานขายตั๋ว ได้คำตอบว่าราคาประมาณนี้อยู่แล้ว ตอนแรกก็คิดว่าเป็นรถ VIP ก็เลยซื้อ ปรากฎว่าเป็นรถปรับอากาศชั้น 1 ก็พบว่ามีมาตรการเว้นระยะห่าง นั่งเบาะเว้นเบาะ ก็เท่ากับว่า 1 คน นั่ง 2 เบาะ เลยมีการบวกราคาเพิ่ม

อย่างไรก็ตาม พนักงานขายตั๋ว เปิดเผยว่า ได้ชี้แจงราคากับผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วทุกคน ว่าราคาตั๋วปรับขึ้น เพราะหลังจากที่กรมขนส่งทางบกกำหนดให้รถโดยสารจะต้องนั่งเว้นระยะห่างกันในช่วงโควิด-19 ระบาด ทำให้บริษัทสามารถรับผู้โดยสารได้เพียง 20 คน ถ้าจะให้จำหน่ายตั๋วในราคาเดิม ทางบริษัทไม่สามารถแบกรับค่าใช้จ่ายทั้งหมดไว้ได้

 

Posted by อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel on Sunday, May 24, 2020

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ที่มา : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel และ amarintv