สาวโวยกรอกข้อมูลเช็คอินเข้าเซเว่น เจอพนักงานแอดไลน์จีบ “จำกันได้เปล่า”

0

กลายเป็นเรื่องที่มีการแชร์อย่างมาก เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งทวิตข้อความประมาณว่า เธอถูกพนักงานร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง (เซเว่นอิเลฟเว่น) ส่งข้อความมาจีบ หลังได้ข้อมูลจากการให้เขียนชื่อและเบอร์โทรศัพท์ เพื่อเช็คอินเข้าร้าน

โดยเนื้อหามีอยู่ว่า “ทุกคนคะวันนี้เราไปเซเว่น มันต้องติ๊ดอุณหภูมิเขียนชื่อเบอร์โทร เราก็ทำตามปกติ แล้วเมื่อช่วงสามทุ่มกว่า ๆ มีคนแอดไลน์เราแล้วทักมาเราคุ้น ๆ พอไปดูดิส เค้าคือพนักงานเซเว่นตรงจุดคัดกรองตรงนั้น เราอยากรู้ว่ามันผิดกฎมั้ยคะ เอาข้อมูลลูกค้ามาทำแบบนี้ ทักมาถามว่ามีแฟนยังคุยด้วยได้มั้ย

ตอนนั้นพ่อเราก็ไปกับเราสองค่ะ แล้วเราก็เขียนชื่อเราเว้นเบอร์ไว้มาเขียนชื่อพ่อ แล้วก็เขียนเบอร์พ่อไม่ได้เขียนเบอร์ตัวเองเพราะคิดว่าเป็นผู้ปกครองไม่น่าจะเป็นอะไร แต่พนักงานคนนั้นบอกให้เขียนด้วย (มันอาจจะเป็นกฎให้เขียนทุกคน เข้าใจ)

แต่ถ้าเล่นแอดไลน์เอาข้อมูลส่วนตัวมาแบบนี้เราไม่โอเค ครั้งนี้เราปล่อยเบลอค่ะ ไม่แจ้งอะไรเค้าเพราะยังไม่มีอะไรเกินเลยมากไปกว่านี้ เราบล็อคเค้าแล้วนะคะ”

ต่อมาทวิตเตอร์น้องเปาเซเว่น ของเซเว่น-อิเลฟเว่น ได้ขอรับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยจะส่งเรื่องประสานงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบต่อไป เพื่อดำเนินการกับพนักงานคนดังกล่าวต่อไป