ตั๊นแจ้งจับคนโพสต์ภาพหาทำลายป้ายสตช. เผยโดนใส่ร้ายมานาน6ปี

0

จากที่วันนี้(25 พ.ค.63) ที่มีกระแสในโลกโซเชียลฯพูดถึง แชร์ภาพถึงเหตุการณ์มีหญิงสาวใช้เท้าเหยียบป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ สตช. แล้วมีการโพสต์ข้อความกล่าวหาใส่ร้ายว่าเป็น ตั๊น จิตภัสร์ ซึ่งมีการแจ้งเอาผิดผู้กล่าวหาแล้ว

ทั้งนี้ น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร หรือตั๊น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยนายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ไพสาร ใจซื่อ รองสว.(สอบสวน)สน.วังทองหลาง เพื่อดำเนินคดีในข้อหา”หมิ่นประมาท” กับบุคคลที่โพสต์ใส่ร้ายด้วยข้อความอันเป็นเท็จกรณีกล่าวหาว่าทำลายป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงบนโลกโซเชียลฯ

นอกจากนี้ น.ส.จิตภัสร์ ยังกล่าวอีกว่า วันนี้ตนเดินทางมารักษาสิทธิ์ หลังจากโดนโพสต์ข้อความพร้อมภาพใส่ร้ายมานานกว่า 6 ปี โดยวันเกิดเหตุ ตนไม่ได้อยู่พื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งตนขอให้หยุดได้แล้ว เพราะประเทศชาติกำลังมีปัญหาเรื่องโรคโควิค-19 ทุกคนต้องหันหน้าช่วยเหลือกัน

“ในฐานะกรรมธิการตำรวจ ส่วนตัวไม่หนักใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเข้าใจว่ามีคนต้องการสร้างความแตกแยก และตนตั้งใจมาทำงานจึงไม่ได้สนใจเรื่องอื่น” น.ส.จิตภัสร์ กล่าว

ขณะที่นายราเมศ กล่าวว่าตลอดเวลาทางเราโดนใส่ร้ายโจมตีมาโดยตลอด วันนี้จึงเดินทางมาแจ้งความในข้อหา”หมิ่นประมาท” เพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุดโดยไม่มีการยอมความ ซึ่งขณะนี้แจ้งดำเนินคดีแค่เพียงคนเดียว ส่วนคนที่คอมเมนต์หรือแชร์ออกไปก็อยู่ที่พนักงานสอบสวนพิจารณาความผิดต่อไป

 

ด้าน พ.ต.ท.เชาวฤทธิ์ เงินฉลาด รองผกก.(สอบสวน)สน.วังทองหลาง กล่าวว่า หลังจากนี้จะทำการรวบรวมพยานหลักฐานก่อนจะทำการออกหมายเรียกผู้ที่เป็นเจ้าของเฟซบุ๊กก่อนจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับเฟซบุ๊กที่ถูกแจ้งความดำเนินคดีดังกล่าว ทราบผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กคือ”อิงตะวัน วงศ์วรกุลชัย”

ที่มา : ภาพTnews