ตลาดนัดแจงไม่สนับสนุนป้าแม่ค้านำของจากตู้ปันสุขมาวางขาย

0

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพคุณป้าคนหนึ่ง นำสิ่งของมาวางขายที่ตลาดนัด ในเขตพื้นที่ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี แต่คนสังเกตเห็นหนึ่งในกล่องนมที่คุณป้าขายมีข้อความเขียนติดอยู่ว่า “หยิบตามจำนวนที่พอเหมาะ” ซึ่งทำให้รู้ว่านมกล่องดังกล่าวหยิบมาจากตู้ปันสุข จนเกิดกระแสวิจารณ์อย่างมากนั้น

โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Pinky Milky” โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า รู้สึกเหนื่อยหน่าย ณ ตลาดแห่งหนึ่ง จ.ปทุมธานี ข้างกล่องนมยังมีเขียนอยู่เลยว่า “หยิบตามจำนวนที่พอเหมาะ” รู้เลยว่าเอามาจาก “ตู้ปันสุข

มันไม่ผิดกฎหมายนะป้า แต่มันผิดต่อจริยธรรม ป้าอาจจะเดือดร้อนจริง แต่ป้าควรจะมีวิธีอื่นทำมาหากินมั้ย? นี่คือตัวอย่างเหตุผลหนึ่ง ที่เหมี่ยวแจกข้าวเองให้ถึงมือคนที่ต้องการจริง ๆ ไม่ตั้งโต๊ะให้คนมาต่อแถว เพราะอย่างน้อย คนที่ไม่มีจริง ๆ ก็ได้อิ่มจริง ๆ ไปอีก 1 มื้อ

ล่าสุด นายประกิจ คนดูแลตลาด เปิดเผยว่า คุณป้าที่ปรากฏในภาพ มาขอลงของขายในตลาด แต่ทางตลาดไม่อนุญาต คุณป้าท่านนี้จึงรอจังหวะที่คนดูแลเผลอแล้วแอบมาวางขาย โดยทางตลาดไม่สนับสนุนให้นำของบริจาคมาขาย พร้อมห้ามไม่ให้เข้ามาในตลาด ซึ่งคุณป้าคนดังกล่าวเป็นคนที่อาศัยอยู่ละแวกนี้

ณ ตลาดแห่งหนึ่ง จ. ปทุมธานี … ข้างกล่องนมยังมีเขียนอยู่เลยว่า " หยิบตามจำนวนที่พอเหมาะ " รู้เลยว่าเอามาจาก "ตู้ปันสุข …

Posted by Pinky Milky on Saturday, May 23, 2020

ที่มา : Pinky Milky