แม่แท้ ๆ น้องอมยิ้ม หนีออกจากบ้าน ชาวเน็ตสงสัยเอี่ยวแม่ปุ๊กวางยาลูกขอเงินบริจาค?

0

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “คลิปวงจรเปิด” โพสต์ถึงปริศนาของ น.ส.นิษฐา หรือ แม่ปุ๊ก แม่เลี้ยงเดี่ยวรายหนึ่ง ที่เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2563 แม่ปุ๊กถูกดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ จนนำมาสู่พิรุธถึงการเสียชีวิตของลูกทั้งสองคนของเธอ

โดยมีรายละเอียดจากโพสต์ดังกล่าวว่า คดีปริศนา #แม่ปุ๊ก วางยาฆ่าลูก #น้องอมยิ้ม ฮุบเงินบริจาค 20 ล้าน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ตรวจสอบเส้นทางการเงินของ น.ส.นิษฐา หรือ แม่ปุ๊ก พบในช่วง 1 ปีที่ผ่านมามีเงินโอนเข้าบัญชีกว่า 10 ล้าน ใน 4 บัญชี ซึ่ง 3 บัญชีแรกนั้นเป็นบัญชีของนางเอม แม่ของน้องอมยิ้ม ส่วนอีก 1 บัญชี เป็นของแม่ปุ๊ก เมื่อรวมเงินหมุนเวียนทั้งหมดแล้ว มีมูลค่าสูงถึง 20 ล้าน

สำหรับ ประเด็นที่มีการเปิดเผยว่าเด็กทั้งสองคน คือ น้องอมยิ้ม และ น้องอิ่มบุญ ไม่ใช่ลูกของแม่ปุ๊ก ต่อมา นางเอม หรือ แม่เอม ซึ่งเป็นแม่ของน้องอมยิ้ม เปิดเผยว่า ตนตั้งครรภ์โดยไม่พร้อม เมื่อคลอดลูกจึงหาผู้อุปการะน้องอมยิ้ม ซึ่งแม่ปุ๊กก็เป็นคนรับไปดูแล และเพิ่งทราบว่าแม่ปุ๊กเอาชื่อนางเอมไปเปิดบัญชีเพื่อรับบริจาคเงิน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่า นางเอม หรือ แม่เอม ซึ่งเป็นแม่แท้ ๆ ของน้องอมยิ้ม ได้หนีออกจากบ้านไปแล้ว โดยเพื่อนบ้านเปิดเผยว่า นางเอมได้ขนกระเป๋าเสื้อผ้าขึ้นรถยนต์ออกไปและไม่ทราบว่าไปไหน ซึ่งประเด็นนี้เอง ชาวเน็ตและคนในสังคมต่างตั้งข้อสงสัยว่า แม่เอมมีส่วนเกี่ยวข้องกับแม่ปุ๊กในเรื่องเงินบริจาคหรือไม่

ก่อนหน้านั้น ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. พร้อม พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปานสีทา รอง ผกก.4 บก.ป. และ พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม รอง ผกก.4 บก.ป. ร่วมแถลงชี้แจงกรณีตำรวจ กก.4 บก.ป.จับกุม น.ส.นิษฐา วงวาล หรือ แม่ปุ๊ก ในข้อหา “รับไว้ซึ่งเด็กโดยมีความมุ่งหมายเพื่อเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย, ฉ้อโกงโดยการแสดงตนเป็นคนอื่น, ฉ้อโกงประชาชน”

พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ กล่าวว่า คดีนี้ในส่วนของกองปราบเริ่มจากกรณีที่แม่เอม ซึ่งเป็นแม่แท้ ๆ ของน้องอมยิ้มที่เสียชีวิตไปแล้ว โดนหมายเรียกในคดีที่หลอกขายสินค้าออนไลน์ เจ้าตัวจึงเข้ามาชี้แจงว่าถูกแม่ปุ๊ก นำเอกสารส่วนตัวไปใช้เปิดบัญชีโดยอ้างว่าจะนำไปทำประกันสุขภาพให้ลูก ๆ ตัวเองจึงหลงเชื่อ ต่อมาตำรวจได้สืบสวนเส้นทางการเงินจนพบว่าบัญชีในชื่อแม่เอม เกี่ยวข้องกับการรับบริจาคเงินให้น้องอมยิ้มและน้องอิ่มบุญ เมื่อขยายผลพบว่ามีผู้เสียหายสั่งซื้อของกับแม่ปุ๊กแล้วไม่ได้รับสินค้าจำนวนมากได้โอนเงินเข้าบัญชีดังกล่าว จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับจนกลายเป็นที่มาของการจับกุมครั้งนี้

ด้าน พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ กล่าวว่า ข้อมูลทางการแพทย์ ระบุว่าโรคประหลาดที่แม่ปุ๊กอ้างว่าลูกทั้งสองนั้นป่วยไม่มีอยู่จริง ส่วนอาการเจ็บป่วยของเด็กซึ่งมีร่องรอยแผลไหม้ที่ปากนั้น ชัดเจนว่าเป็นการรับสารพิษเข้าสู่ร่างกายผ่านการรับประทานเข้าไป ไม่ใช่โรคทางพันธุกรรมตามคำกล่าวอ้างของผู้ต้องหา ซึ่งแพทย์ยืนยันข้อเท็จจริงมาแล้ว

“ตอนนี้ยังอยู่ระหว่างขั้นตอนสืบสวนสอบสวนเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุก ๆ ฝ่าย แต่ยืนยันว่าตำรวจมีหลักฐานที่น่าเชื่อได้ว่าผู้ต้องหาได้กระทำผิดจริง และหากมีพยานหลักฐานยืนยันได้ว่ามีบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องก็จะต้องถูกดำเนินคดีด้วย”

สำหรับการที่แม่เอมยกน้องอมยิ้มให้แม่ปุ๊กรับไปดูแลนั้น เพราะเจ้าตัวไม่พร้อมจะมีบุตร โดยไปรู้จักกันผ่านโซเชียล ซึ่งแม่ปุ๊กอ้างว่าจบเภสัชกรแม่เอมจึงเชื่อว่าเด็กจะมีอนาคตที่ดีกว่า