เปิดใจครอบครัวฝรั่งเศสกักตัวสมุย2เดือน อยู่เมืองไทยแล้วมีความสุข

0

จากที่โทรทัศน์ช่อง M6 สื่อชื่อดังประเทศฝรั่งเศส ได้นำเสนอข่าวครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสที่ตกค้างในช่วงสถานการณ์โควิด ได้เลือกอยู่ในประเทศไทย เนื่องจากเห็นว่ามีความพร้อมด้านสาธารณสุขที่ดีเยี่ยมนั้น

ทั้งนี้ครอบครัวดังกล่าวเลือกกักตัวพักยาวอยู่ที่โรงแรมอัมตราปุระ เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีความสุขราวอยู่บนเกาะสวรรค์ ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ที่โรงแรมอัมตราปุระ หาดละไม ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย ซึ่งบรรยากาศภายในตกแต่งแบบไทย

โดยครอบครัว นายดูเวอร์นัวร์ (DUVERNOIS) จากแคว้นโรน (Rhne) ประเทศฝรั่งเศส ห้องพักริมทะเลหมายเลขห้อง 101เป็นห้องพักขนาดใหญ่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันใช้เวลาพักยาวร่วม 2 เดือน โดยเช็คเอาท์ออกจากโรงแรมเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2563 ได้เดินทางต่อไปยังเกาะพะงัน และเกาะเต่า

บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า
บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า

ขณะที่น.ส.สุภารัตน์ คงมะลวน ผู้จัดการแผนกต้อนรับ เปิดเผยด้วยว่า นายดูเวอร์นัวร์ และครอบครัว ได้เข้าพักเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2563 ซึ่งครอบครัวมีลูก 2 คน ห้องพักดังกล่าวมีความรู้สึกว่าเหมือนได้บ้านพักตัวเอง เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกโดยเฉพาะคอมพิวเตอร์ที่นายดูเวอร์นัวร์ ใช้สอนการบ้านลูกๆทั้งสองคน พร้อมมีโต๊ะทำงาน

“ทำให้นายดูเวอร์นัวร์และครอบครัวชื่นชอบบรรยากาศแบบไทยๆ และการบริการด้วยความห่วงใยของโรงแรมโดยคิดในราคาพิเศษ เพราะเห็นใจที่นักท่องเที่ยวต้องอยู่นานเพื่อเป็นการช่วยเหลือในช่วงโควิด-19 จากการสังเกตครอบครัวนายดูเวอร์นัวร์ลูกทั้ง 2 คนมีความสุขทุกเช้าจะออกกำลังกายและเล่นน้ำทะเล พร้อมสอนหนังสือลูกๆ ซึ่งนายดูเวอร์นัวร์ และครอบครัว ได้ชื่นชมโรงแรมและพนักงานผ่านสื่อประเทศฝรั่งเศส ทำให้ทุกคนต่างมีกำลังใจพร้อมที่จะทำงานให้บริการที่ดีสุดเพื่อชื่อเสียงของเกาะสมุยและประเทศไทย

อย่างไรก็ตามปัจจุบันยังมีนักท่องเที่ยวที่ติดค้างไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้ พักอยู่ที่นี่อีก 7 ห้อง มีนักท่องเที่ยวฝรั่งเศส 2 ห้อง จีน 3 ห้อง อเมริกัน 1 ห้อง และอังกฤษ 1 ห้อง โดยนายเกรลเลอร์ กีย์ และนางเกรลเลอร์ นาดีน สามีภรรยาชาวฝรั่งเศสมีกำหนดพักยาวถึง 3 เดือน” น.ส.สุภารัตน์ กล่าว

ด้านนางเกรลเลอร์ นาดีน กล่าวว่า มีความประทับใจในอัธยาศัยไมตรีการต้อนรับและการบริการของคนไทยและโรงแรมแห่งนี้มาก เพราะยังไม่มีเที่ยวบินกลับประเทศฝรั่งเศสที่ยังมีการระบาดของโควิด ซึ่งการเข้าพักเป็นเวลายาวที่โรงแรมบนเกาะสมุยตัวเองและสามีมีความสุขมากแม้ต้องห่างจากบ้านมานาน ซึ่งทางโรงแรมและพนักงานคนไทยทุกคนดูแลดีมากมีความประทับใจทุกอย่างบนเกาะสมุย

ที่มา : เว็บไซต์ https://www.nationtv.tv/main/content/378777988/?aig=