รฟม. ตั้ง “ตู้น้องทันใจ ปันน้ำใจสู่สังคม” ในสถานีรถไฟฟ้า

0

ยังคงได้รับความสนใจจากคนในสังคมอย่างต่อเนื่อง สำหรับการแบ่งปันน้ำใจ แบ่งปันกันให้อิ่ม โดยก่อนหน้านั้นมีการจัดทำกิจกรรมดี ๆ อย่าง “ตู้ปันสุข” ขึ้น เพื่อเป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ได้รับความเดือดร้อนจากช่วงที่โควิด-19 ระบาด

โดยกิจกรรมดี ๆ นี้ เป็นการนำเอาของกินของใช้มาวางใส่ในตู้ หรือแม้กระทั้งชั้นวางต่าง ๆ ตามจุดที่คนผ่านไปมาจะสามารถมองเห็นและเข้าถึงได้ ซึ่งการแบ่งปันนี้มีข้อแม้เพียงว่า หากใครต้องการสิ่งของอะไรสามารถหยิบไปได้ฟรี แต่ต้องหยิบในปริมาณที่เหมาะสม และเหลือเผื่อแผ่ผู้อื่นด้วย และหากใครที่ต้องการแบ่งปันผู้อื่นให้ได้อิ่ม สามารถนำสิ่งของต่าง ๆ มาใส่ไว้ได้ตลอดเวลา

ทั้งนี้ แม้กิจกรรมดังกล่าวจะมีดราม่าตามมาอยู่บ้าง เช่น คนเอาของในตู้ไปจนเกลี้ยง หรือแม้กระทั่งบางคนวนมาหยิบของซ้ำ ๆ วันนึงหลายรอบ แต่คนในสังคมส่วนใหญ่ก็ยังมองว่ากิจกรรมดี ๆ เช่นนี้ควรเดินหน้าต่อ จึงมีการจัดตั้งจุดแบ่งปันขึ้นมามากมายทั่วทุกจังหวัด

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

ล่าสุด การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ขอเชิญชวนผู้โดยสารทุกท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแบ่งปันให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID–19) ด้วยการร่วมกันบริจาคสิ่งของอุปโภคบริโภค ณ “ตู้น้องทันใจ ปันน้ำใจสู่สังคม” ที่สถานีรถไฟฟ้า 5 แห่ง ได้แก่

1. สถานีห้วยขวาง บริเวณทางออก 4
2. สถานีท่าพระ บริเวณทางออก 3
3. สถานีบางแค บริเวณทางออก 3
4. สถานีเตาปูน บริเวณทางออก 1
5. สถานีตลาดบางใหญ่ บริเวณทางออก 1

แล้วเราจะฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันนะคะ