“สนธิญาณ”ชี้เปรี้ยง 6 ปี รัฐประหาร ลุงตู่มีอำนาจ! ทำอะไรได้บ้าง เบิ่งตาดูซะ ธนาธร

0

“สนธิญาณ”ชี้เปรี้ยง ครบรอบ 6 ปี รัฐประหาร ลุงตู่มีอำนาจ! ทำอะไรได้บ้าง เบิ่งตาดูซะ ธนาธร เผยประเทศไทยถ้าไม่มีลุงตู่ ได้เห็นอีกหน้าหนึ่ง เลวร้ายกว่า

ในรายการ ทิศทางไทยในช่วงเวลา 00.00 กับ สนธิญาณ” ทางช่องสถาบันทิศทางไทย เผยแพร่ผ่านทางยูทูป  ทางด้าน สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม” ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับครบรอบ6ปี รัฐประหารที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำโดย พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา กระทำรัฐประหารยึดอำนาจรัฐบาลรักษาการของ นิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล (รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร)  ระบุว่า..22 พฤษภาคม 6ปีของการรัฐประหารที่นำโดยพพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือ นายกลุงตู่ ของประชาชนคนไทยในวันนี้

แน่นอนว่าครบรอบ 6 ปีรัฐประหาร มันเสียดแทงหัวใจคนกลุ่มหนึ่งที่บ้าคลั่งประชาธิปไตย นั่นก็คือกลุ่มของ “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” ก่อนหน้านี้เคยเติบโตมาในฐานะพรรคอนาคตใหม่ หลังจากพรรคถูกยุบไปก็แตกออกเป็นสองขา นั้นก็คือ ขาแรกก็คือการตั้งกลุ่มคณะก้าวหน้าขึ้นมาเคลื่อนไหวการเมืองนอกระบบ อีกขาก็จัดตั้งพรรคก้าวไกลมาสวมกับบรรดาส..ของพรรคอนาคตใหม่เดิมที่ยังยืนหยัดอยู่

“สนธิญาณ”กล่าวต่อว่า ทั้งสองขาเคลื่อนออกไปสองทิศสองทางแต่เป้าหมายหลักอันสำคัญที่เหมือนกัน คือการสร้างแรงสั่นสะเทือนต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ตามที่ธนาธรพูดมาเสมอ โดยจะต้องขย่มกองทัพและศาล ซึ่งจะเห็นได้จากบทบาทของทั้งธนาธรและปิยบุตร แสงกนกุลที่ออกมาขย่มทั้งสององค์กร 6ปี การรัฐประหาร เป้าหมายวันนี้จึงอยู่ที่กองทัพและพล.อ. ประยุทธ์ ที่จะต้องทิมแทงให้ได้

ดังนั้นทบทวนดูว่ากลุ่ม/คณะของธนาธรตั้งแต่ตั้งพรรคตั้งกลุ่มขึ้นมาได้เคยนำเสนออะไรที่เป็นสาระในการสร้างสรรค์ในเชิงนโยบายที่จะนำพาคนไทยให้พ้นจากวิกฤตแก้ไขปัญหาความยากจนของคนไทย? ..ไม่เห็น ซึ่งปากพร่ำเพ้อพูดถึงแต่เรื่องประชาธิปไตย เพื่อหวังปลุกเร้าปลุกระดมคนรุ่นใหม่ นำเหตุการณ์ 6ตุลาฯ เกิดขึ้นเมื่อกว่า40ที่ผ่านมา นำเหตุการณ์พฤษภา53 เมื่อ10ปีที่ผ่านมา มาปลุกเร้าสร้างความเกลียดชังต่อ ดังที่เรียนไปข้างต้นเพื่อไปสู่เป้าหมาย

“สนธิญาณ” ระบุอีกด้วยว่า ต้องพิจารณากันว่า6ปีที่ผ่านมา ลุงตู่ได้ทำอะไรให้กับประเทศไทยบ้าง ซึ่งตั้งแต่ยึดอำนาจมาก็ทวงพื้นป่าเห็นชัดว่าได้มาหลายแสนไร่ เรื่องปัญหาประมงผิดกฎหมายที่เกิดขึ้นทำให้กลุ่มประมงคับแค้นใจแต่ทำให้ประมงพื้นบ้านมีชีวิตที่ดีขึ้น เพราะปลาแถบชายฝั่งทะเลชุกชุมมากขึ้นจนเหลือคณานับ แมัประมงขนาดใหญ่จะโอดครวญ แต่มันเป็นการทำลายทรัพยากรธรรมชาติ ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวนานาชาติได้ให้การสนับสนุนจากการแก้ไขปัญหาประมงของลุงตู่ เห็นชัดที่สหภาพยุโรปซึ่งเมื่อก่อนให้ใบเหลืองแต่หลังจากนั้นแล้วก็ได้ปลดใบเหลืองเป็นที่เรียบร้อย

ปัญหาผู้มีอิทธิพลนักเลงอันธพาลทั้งหลายที่เคยยิ่งใหญ่ หนี้นอกระบบ ลุงตู่จัดการเสียอยู่หมัดซึ่งเป็นเรื่องที่เห็นชัดและพิสูจน์ได้ ขณะที่ปัญหาของคนจนลงทะเบียนไป13-14ล้านคน ค่อนขอดว่าเอาคนจนมาหากิน ในวันนี้กระบวนการลงทะเบียนเมื่อเสร็จสิ้นแล้วสามารถนำพาไปสู่การวิเคราะห์ในการแก้ไขปัญหาผู้คนเป็นกลุ่มอย่างได้ผล

ที่สำคัญล่าสุดวันนี้ ถ้าไม่ใช่นายกลุงตู่แล้วประเทศจะเป็นอย่างไร สำหรับการแก้ไขปัญหาโควิด 19 โดยทั่วโลกยอมรับ ลุงตู่ได้รับการยกย่องเพราะตั้งใจจทำงานและยืนหยัดในการที่จะดูแลประชาชน “สนธิญาณ“กล่าว

เรื่องสุดท้ายสดๆการประชุมครม.เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาปัญหาการบินไทย ซึ่งกี่รัฐบาลก็แก้ไขไม่ได้เพราะนายก/รัฐมนตรีที่เข้ามาหากินกับการบินไทยส่งคนของตนเองไปทำมาหากิน แต่วันนี้ลุงตู่เอาสะเบ็ดเสร็จเด็ดขาดส่งการบินไทยเข้าสู่แผนฟื้นฟูซึ่งหลังจากนี้การบินไทยจะออกมาอย่างสดใสและอยู่บนแผนธุรกิจที่จะพึ่งพาตัวเองได้

สนธิญาณ“กล่าวทิ้งท้ายว่า ไม่นับความจงรักภักดีที่มีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ดังนั้น6ปีที่ผ่านมายืนยันว่าประเทศไทยถ้าไม่มีลุงตู่ เราจะพบเห็นอีกหน้าหนึ่ง ซึ่งจะเลวร้ายกว่าที่เป็นอยู่ ถ้าทบทวนเหตุการณ์ที่เกิดก่อนที่จะมีการรัฐประหาร ดังนั้นวันนี้คณะธนาธร ไม่ว่าจะในนาม คณะก้าวหน้า หรือพรรคก้าวไกล อยากเคลื่อนไหว..ก็เคลื่อนไหวไป แต่พี่น้อง ประชาชนคนไทยที่รักความถูกต้อง รักลุงตู่จะต้องช่วยกันยืนหยัดนำพาข้อมูล แสดงออกให้เห็นว่าความเคลื่อนไหวในการสร้างความปั่นปวนให้กับประเทศเป็นหนทางทำให้เกิดความเสียหายต่อประเทศชาติและบ้านเมือง