หนุ่มแชร์ประสบการณ์ได้รับอันตรายขณะใช้ “เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ”

0

บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวจากสมาชิกกระทู้พันทิปรายหนึ่ง ซึ่งออกมาตั้งหัวข้อสนทนา เกี่ยวกับเรื่องเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ว่า “แชร์ประสบการณ์ อันตรายจากการใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

โดยเจ้าของกระทู้ระบุว่า เมื่อวานนี้ซวยครับ เลิกงานตอนจะขับรถกลับบ้าน ถอดแมสก์ลงถังขยะข้างลานจอดรถ ขึ้นรถมาเรียบร้อยกดเจลล้างมือปรากฎว่าไอ้หัวกดปั๊มมันขัดข้อง กดครั้งแรกไม่ออก กดอีกครั้งเจลไม่พุ่งใส่มือ แต่พุ่งกระจายมุมสูงเข้าหน้าเต็ม ๆ และส่วนนึงเข้าจมูกด้วย

ตอนแรก ๆ ก็เหม็นแสบร้อนในจมูกหลอดลม ผมก็รีบสั่งออกแล้วเอาน้ำดื่มล้างหน้าล้างจมูก แต่ก็ยังแสบ ๆ ในจมูกและกลิ่นก็ยังฉุนกึ๊กตลอดเวลา ก็เลยแวะซื้อน้ำเกลือและไซรินจ์ กลับถึงบ้านก็รีบสวนล้างจมูก อาบน้ำสระผม

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ช่วงล้างจมูกเสร็จอาการเหมือนจะดีขึ้น กลิ่นหายแล้ว แต่ช่วงดึกอาการแย่ลงมาก รู้สึกแน่นจมูก คัด หายใจเสียงเหมือนเป่านกหวีด รู้สึกปวดตุบ ๆ ในจมูกหน่อย ๆ น้ำตาเริ่มซึมข้างเดียว ตอนนั้นโทรถามน้องสาวเล่าอาการให้ฟัง น้องบอกน่าจะอักเสบบวมข้างใน แต่ช่วยอะไรไม่ได้แล้วร้านยาปิด ออกไปหาหมอก็ติดเคอร์ฟิว แต่น้องบอกรอได้ ไม่ตายหรอก เช้าค่อยไปโรงพยาบาลส่องกล้องดูเลย

ไอ้เราก็ทนถึงเช้าด้วยอาการแย่ลงหน่อย แล้วเมื่อเช้าก็ได้เจอหมอตรวจส่องกล้องก็ตามสภาพเลยครับอักเสบ บวมแดงตุ่ย เต่งตึง จนมันไปกดต่อมน้ำตา ทำให้น้ำตาซึมออกมาบ้างและปวดบวม สรุปได้ใส่ยาในโพรงจมูก ได้ยาแก้แพ้กับซูโดอิเฟรดีน และยาพ่นจมูกลดการอักเสบมา ตอนนี้สาย ๆ เริ่มดีขึ้นพอสมควรแล้ว อันนี้ตอนส่องกล้องจะเห็นว่าข้างในตีบบวม

อย่างไรก็ตาม สมาชิกหลายคนต่างเข้ามาร่วมพูดคุย และขอบคุณที่เตือน จะได้ระมัดระวังกันมากขึ้น

ที่มา : pantip.com