หนุ่มนักบุญตระเวนแจกเงินคนไร้บ้าน แต่มีกติกาต้องยิ้มก่อนถึงจะให้ 500 บาท

0

ในสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นี้ ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตอย่างมาก ทำให้บางคนที่ลำบากอยู่แล้วต้องลำบากกว่าเดิม เช่น คนไร้บ้าน คนเร่ร่อน หรือคนที่ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ที่ต้องอดอยากไม่มีเงินพอจะไปซื้อของกินประทังชีวิต แม้หน่วยงานต่าง ๆ จะเข้าให้การช่วยเหลือ แต่ก็ยังมีคนอยู่อีกจำนวนไม่น้อยที่ไม่รู้

ล่าสุด ในโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวดี ๆ ที่เห็นแล้วทำเอาน้ำตาซึม เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Nattapong Chablaem” ซึ่งเป็นหนุ่มจิตอาสาชอบทำบุญรายหนึ่ง โดยจะเห็นได้ว่าบนเฟซบุ๊กของเจ้าตัวนั้นมีการเปิดเผยเรื่องราวที่เขาได้ช่วยเหลือผู้อื่นอยู่ตลอดเวลา

ล่าสุด กับคลิปวิดีโอที่หนุ่มรายนี้ไปแจกเงินคนยากไร้พร้อมกับนั่งพูดคุยให้คลายเหงา โดยบอกว่า 500 บาทแลกกับรอยยิ้ม ซึ่งใครที่ยิ้มก็จะได้รับเงินไป การกระทำของหนุ่มรายนี้สร้างความสุขให้กับผู้รับเป็นอย่างมาก บางคนที่ได้เงินไปถึงกับน้ำตาไหล ขณะที่ชาย-หญิงสูงอายุบางคนก็อวยพรให้ด้วย

รอยยิ้มที่ไม่เคยมีใครได้รับ คนไร้บ้านเขาไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีโทรทัศน์ ไม่ค่อยได้รับข่าวสารว่ามีการแจกของหรือถุงยังชีพที่ไหน แม้กระทั่งบ้านยังไม่มีนอน ยิ้มหน่อย เอาไปซื้อข้าวกินนะ ยิ้มละ 500 อย่าร้อง บอกไม่ได้ร้องน้ำตาซึมทุกที ยิ้ม ต้องสู้นะ สู้ๆ

ที่มา : Nattapong Chablaem