พี่ตูน พร้อมทีมก้าว มอบ 1 ล้านบาท ช่วยโครงการสู้วิกฤตให้น้องอิ่มคนละมือเพื่อมื้อน้อง

0

นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “พี่ตูน บอดี้สแลม” พร้อมด้วย ทีมงานก้าวคนละก้าว ได้บริจาคเงินจำนวน 1 ล้านบาท เข้าโครงการ #สู้วิกฤตให้น้องอิ่ม คนละมือเพื่อมื้อน้อง เพื่อส่งมอบให้เด็กนักเรียนยากจนพิเศษ ในช่วงที่มีการเปิดเทอมต้องเลื่อนออกไป

โดยมี ดร.ไกรยส ภัทราวาท รองผู้จัดการ กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) เป็นผู้รับมอบ

ทั้งนี้ พี่ตูนฝากความคิดเห็นถึงผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด โดยเฉพาะเด็กนักเรียนที่ประสบภาวะขาดแคลนอาหารในช่วงปิดเทอมยาวนาน

ครู คือ บุคคลสำคัญ ถือเป็นที่พึ่งให้เด็ก ๆ ในช่วงภาวะวิกฤต ครูคือฮีโร่ที่ช่วยประคับประคองชีวิตเด็กยากจนพิเศษกลุ่มนี้ ในช่วงเปิดเทอมครูจะเป็นกลุ่มเสี่ยง ไม่ต่างจากหมอ พยาบาล เพราะเขาต้องอยู่ใกล้ชิดกับเด็ก จึงอยากให้พลังใจ แรงบันดาลใจ แก่คนกลุ่มนี้ครับ”

นอกจากนี้พี่ตูนให้ความคิดเห็นว่า การรักษาพยาบาลเป็นเรื่องสำคัญ ในสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เช่นเดียวกับการดูแลเด็กนักเรียนที่ประสบภาวะขาดแคลนอาหาร ไม่ให้ออกจากระบบการศึกษาก็เป็นเรื่องสำคัญ

ขณะที่ ดร.ไกรยส กล่าวว่า เรื่องการสร้างและซ่อมเป็นของคู่กัน ถ้าการสร้างนั้นมีการวางระบบให้ดี เด็กก็ไม่หลุดออกจากระบบการศึกษา ร่วมบริจาคช่วยเหลือน้อง ๆ ไปกับโครงการ #สู้วิกฤตให้น้องอิ่ม กับ กสศ.

อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “พี่ตูน บอดี้สแลม”ศิลปินนักร้อง พร้อมด้วย ทีม ก้าวคนละก้าวบริจาคเงินจำนวน 1 ล้านบาทเข้าโครงการ…

Posted by กสศ. กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา on Thursday, May 21, 2020

ที่มา : กสศ. กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา