อดีตแกนนำกปปส. วิทยา โพสต์รำลึก 6ปียุติชุมนุม เสีย 24​ ชีวิต จากการปราบปราม​​ของ​รัฐบาล​ “ทรราชย์​”

0

อดีตแกนนำกปปส. วิทยา โพสต์รำลึก 6ปียุติชุมนุมคัดค้าน​กฎหมาย​ ล้าง​ผิด​ คนโกง” เสีย 24​ ชีวิต จากการปราบปราม​​ของ​รัฐบาล​ “ทรราชย์​”

นายวิทยา แก้วภราดัย อดีตแกนนำกปปส. โพสต์ขอความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวระบุว่า..พรุ่งนี้​ วันที่​ 22​ พฤษภาคม​ ผ่านมา​6​ ปีเต็มในวันยุติการชุมนุมของมวลมหาประชาชน​ ที่ลุกขึ้นต่อสู้​กับรัฐบาล​เลือกตั้ง​ที่มีนางสาว​ยิ่ง​ลักษณ์​ ชิน​วัต​ร​ เป็นนายก​รัฐ​มน​ตรี​ เพื่อ​คัดค้าน​การ​ออก​กฎหมาย​นิรโทษกรรม​สุด​ซอย​ ล้างผิด​ให้​กับ​พี่ชาย​ตนเอง​และ​พวก​พ้อง​ พ้นจากโทษและข้อหาทุจริต​โกงกิน, ก่อจราจล เผาบ้านเผาเมือง​ จนถึงข้อหาฆ่า​คน​ตาย

การลุกขึ้นต่อสู้​คัดค้าน​ เพราะเนื้อแท้​ของกฎหมาย​ดังกล่าว​ คือ​การทำลาย​ล้าง​หลักการของบ้านเมือง​ ต่อไปใครมาปกครอง​บ้านเมือง​ จะโกงกิน​ทุจริต​หรือ​คิดฆ่า​ใคร​ก็​ได้​ ขอให้ชนะเลือกตั้ง​จะโดยวิธีการ​ใดก็ตาม​ สามารถ​จะออก​กฎหมาย​ล้าง​ความผิดให้ตนและพวก​ได้​ทันที

แม้จะมีข้ออ้าง​จากพวก​ผลักดัน​กฎหมาย​ว่า​ พวกที่ทำผิดกฎหมาย​ ซึ่ง​ไม่ใช่​พวกตนก็จะได้​ประโยชน์​ด้วยพูดง่ายๆ​ก็คือ​ พวกพันธมิตร​ที่มีคดีชุมนุม​คัดค้าน​ระบอบ​ทักษิณ​ หรือพวก​รัฐบาล​อภิสิทธิ์​ ที่​สลาย​การ​ชุมนุม​กลุ่ม​เสื้อ​แดง​ ก็จะได้​ประโยชน์​ไปด้วยแต่​การ​ปกครอง​บ้านเมือง​ของรัฐบาล​ซึ่งจะขึ้​นมาโดยวิธีใดก็ตาม​ หาก​บริหาร​บ้าน​เมือง​อยู่​เหนือ​กฎหมาย​ ย่อม​สร้าง​ความ​หายนะ​ ความ​ดีจะสูญหาย​ ความ​ชั่ว​ร้ายจะครอบคลุม​ประเทศ​ชาติ​และจิตใจ​ผู้คน

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

การ​ชุมนุม​ต่อสู้​ของมวล​มหา​ประชาชน​ เป็น​การพิทักษ์​คุณ​ธรรม​ของบ้านเมือง​ โดยเอาชีวิต​เป็นเดิมพัน​ ยืดเยื้อ​ยาวนาน​ถึง​ 204 วัน​ ขยาย​ขอบเขต​ไปทั้งประเทศ​ ในวัน​เดียว​มีประชาชน​เข้า​ร่วม​กว่าสาม​ล้านคน จาก”คัดค้าน​กฎหมาย​ ล้าง​ผิด​ คนโกง” ถึง”ปฏิรูป​ก่อน​เลือกตั้ง” ผมเป็น​ 1​ ใน​ 9​ ของแกนนำ​ กปปส.

พี่น้อง​มวลมหาประชาชน​เสียชีวิต​ 24​ คน​ จากการปราบปราม​ทำร้าย​ของ​รัฐบาล​ “ทรราชย์​” บาดเจ็บ​กว่า​ 700 คน​ ในการชุมนุม​อย่าง​สันติ​อหิงสา​ แกนนำ​ ไม่มี​ใคร​เสีย​ชีวิต​แต่ถูกดำเนินคดี​ 50​ คน​ ผมและเพื่อน​พี่​น้อง​ที่​ร่วม​ต่อสู้​กว่า​100​ คน บวช​อุทิศ​ส่วนกุศล​ ให้​กับ​ผู้​เสียชีวิต​หลังยุติ​การชุมนุม

พรุ่งนี้​ครบ​ 6​ ปี​ ของ​วันยุติ​การ​ชุมนุม​ ผมจะทำบุญ​เลี้ยง​พระ​ที่วัด​ อุทิศ​ส่วนกุศล​ให้กับ​ดวงวิญญาณ​มวลมหาประชาชน​ ที่เสีย​ชีวิต…ด้วยคารวะ​ต่อ​วิญญาณ​ประชาชน​ “นักสู้.. พิทักษ์​ธรรม”

พรุ่งนี้​ วันที่​ 22​ พฤษภาคม​ ผ่านมา​6​ ปีเต็มในวันยุติการชุมนุมของมวลมหาประชาชน​…

Posted by วิทยา แก้วภราดัย on Thursday, May 21, 2020