หนุ่มสงสารเด็กน้อยโดนเพื่อนว่า เพราะไม่มีตังค์จ่ายค่าก๋วยเตี๋ยว

0

เป็นเรื่องราวที่มีการแชร์อย่างมากในโซเชียล กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความเล่าว่า เด็กสมัยนี้เค้าแบ่งชนชั้นวรรณะกันแล้วเหรอ #เห็นเด็กที่ผมวงกลมไว้ไหม เด็กคนนี้เป็นเด็กที่ไม่ค่อยมีเงินติดตัวมาเล่นแถวบ้านผม

ก็มาเป็นลูกไล่เพื่อนตลอดเพื่อนข่มเหงตลอด เพราะน้องเค้าไม่มีเงิน เรื่องเกิดเมื่อกี้เพื่อนของน้องมานั่งกินก๋วยเตี๋ยว น้องคนที่ผมพูดถึงไม่มีตังค์กิน ก็เลยบอกลาเพื่อน ๆ กลับบ้าน(เดินตากฝนไป)

ผมหันไปเห็น และรับรู้ว่าน้องเค้าคงหิวเลยเรียกกลับมา แล้วใช้ให้ไปสั่งเดี๋ยวน้าจ่ายให้ น้องเค้าสั่งเสร็จแล้วรีบไปนั่งที่โต๊ะรวมกับเพื่อน #สิ่งที่เพื่อนของน้องเค้าพูดคำแรกมึงไปนั่งโต๊ะอื่นไป มึงมีตังค์จ่ายเค้าเหรอแล้วก็ทำหน้าตารังเกียจ

บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า
บอกลาอาการคิดหนัก บอกลาซาด้า

ผมเลยตอบแทนน้องเค้าไปว่ามี น้านิคนจ่าย แล้วผมก็ถามเพื่อน ๆ ของน้องนั้นไปว่าทำไมอะ เพื่อนจนคบกันไม่ได้เหรอ #เด็กตอบเสียงชัดเจนแสกหน้ามาเลย “ไม่ได้ครับ” ผมอึ้งไปเลย ผมเลยรีบกินรีบกลับมาบ้านแล้วมาสั่งสอนลูกชายผมว่าห้ามแบ่งชั้นวรรณะกับเพื่อนเด็ดขาด แล้วถ้าเห็นเด็กคนนี้ที่ไหนให้ชวนมาเล่นด้วยใครไม่เล่นก็ช่าง แต่ลูกต้องชวนเค้าเล่นเค้าน่าสงสาร ออนิวรับปากว่าได้ครับ พ่อชื่นใจอย่างยิ่ง #รวยจนไม่สำคัญคนเหมือนกันทั้งเพ

**ปล.โพสต์นี้ไม่อยากให้ใช้คำหยาบว่าเด็ก ๆ นะครับ แค่อยากเป็นเสียงหนึ่งให้สังคมได้ตระหนักว่า ผู้ปกครองที่ใกล้ชิดเด็ก ๆ ควรใส่ใจสังเกตสื่อต่าง ๆ ที่เด็ก ๆ เปิดดู เพราะพฤติกรรมของเด็กส่วนใหญ่เป็นพฤติกรรมเลียนแบบ จากทั้งความเป็นจริง และสิ่งที่เค้าติดตามดูครับ**